Bộ GD&ĐT không nói rõ đáp án C sai là chưa thuyết phục được thí sinh

19:50 26/07/2017

Cùng sự kiện

Sau khi nhận được đơn kêu cứu của thí sinh thi môn tiếng Anh ở câu 3, mã đề 421, bộ GD&ĐT đã có những văn bản trả lời. Tuy nhiên, câu trả lời không rõ ràng, chưa thuyết phục thí sinh…

Ngày 18/7/2017, thừa lệnh của Bộ trưởng bộ GD&ĐT, cục Quản lý chất lượng đã tiếp nhận và tiến hành xử lý đơn của thí sinh thắc mắc về đề thi môn tiếng Anh ở câu 3, mã đề 421 cho rằng cả hai phương án C và D đều đúng.

Giáo dục - Bộ GD&ĐT không nói rõ đáp án C sai là chưa thuyết phục được thí sinh

Mã đề thi 421, môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2017. 

“Và cũng theo văn bản của cục Quản lý Chất lượng, cháu chỉ thấy nêu đáp án D là đúng nhưng lại chưa chỉ ra được cái sai của đáp án C. Vì vậy cháu mong Hội đồng thi THPT Quốc gia 2017 sớm trả lời cho cháu bằng văn bản để cháu và các bạn đỡ thiệt thòi”, thí sinh bày tỏ nguyện vọng.

Ngày 21/7/2017, bằng văn bản số 868/QLCL-KTQG, cục Quản lý chất lượng tiếp tục có trả lời đơn khiếu nại (lần thứ 4) của thí sinh trên, văn bản trả lời nêu: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, cục Quản lý chất lượng mời thí sinh đến để Tổ ra đề thi bài thi môn tiếng Anh và cục Quản lý chất lượng trực tiếp trao đổi với em về thắc mắc”.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về việc này, phụ huynh thí sinh trên cho biết: “Không hiểu tại sao bộ GD&ĐT lại mời con tôi, một người chưa bước sang tuổi 18 đến làm việc với Tổ ra đề. Điều này ảnh hưởng không ít đến tâm lý của cháu. Vấn đề cháu và gia đình cần là sự khẳng định bằng văn bản của Bộ đáp án C đúng hay sai. Đây không chỉ là nguyện vọng của cá nhân chúng tôi mà tôi tin rằng đây cũng là nguyện vọng chung của các cháu thí sinh và xã hội trước chân lý khoa học”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin!

>>> Xem toàn bộ sự kiện tại đây:
Thí sinh khiếu nại bộ GD&ĐT về đáp ánđề thi

Công Luân

 

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT không nói rõ đáp án C sai là chưa thuyết phục được thí sinh tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục