Thanh tra bộ GD&ĐT xác minh vụ lạm thu tại trường tiểu học Đặng Cương

11:27 15/09/2017

Ngày 15/9, đoàn Kiểm tra của UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng sẽ về trường tiểu học Đặng Cương làm việc để có kết luận cuối cùng vụ lạm thu đầu năm học. Trước đó, bộ GD&ĐT cũng đã cử đoàn Thanh tra xác minh vấn đề lạm thu của trường này.

Sáng 15/9, ông Lê  Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP.Hải Phòng) cho biết, khoảng 15h ngày 14/9, đoàn Thanh tra của bộ GD&ĐT cùng đoàn của UBND huyện An Dương đã về trường tiểu học Đặng Cương để xác minh vụ lạm thu.

Ngày 15/9, đoàn Kiểm tra của UBND huyện sẽ về trường tiểu học Đặng Cương làm việc, tiếp thu ý kiến phản ánh trực tiếp của phụ huynh và giáo viên để có kết luận cuối cùng một cách chính xác nhất. 

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường tiểu học Đặng Cương do bà Lê Thị Thu Thủy làm Hiệu trưởng, phản ánh, đầu năm học 2017-2018, nhà trường đưa ra các khoản thu rất cao và sai quy định. Đặc biệt đối với lớp 1, tổng số các khoản thu lên tới hơn 10,1 triệu đồng.

Xã hội - Thanh tra bộ GD&ĐT xác minh vụ lạm thu tại trường tiểu học Đặng Cương

Thanh tra bộ GD&ĐT đã về trường tiểu học Đặng Cương xác minh thông tin báo chí nêu.

Qua xác minh của phòng GD&ĐT huyện An Dương, có đến 8/14 khoản thu của trường tiểu học Đặng Cương là trái với quy định hiện hành và bà Thủy là người phải chịu trách nhiệm chính về việc này.

Hiện tại, UBND huyện An Dương đã thành lập đoàn Kiểm tra liên ngành do Chánh Thanh tra làm Trưởng đoàn; Trưởng phòng GD&ĐT huyện làm Phó đoàn; Phó Chủ tịch huyện Lê Văn Cường trực tiếp chỉ đạo đoàn Kiểm tra.

Trước đông đảo phụ huynh học sinh, ông Cường khẳng định: “Tôi xin hứa với mọi người sẽ làm minh bạch những nội dung thông tin báo chí nêu về vấn đề lạm thu của trường tiểu học Đặng Cương. Nếu tôi làm có gì chưa đúng, mọi người có quyền khiếu kiện với cơ quan cấp cao hơn”.

Nguyễn Dịu-Phạm Trang

Bạn đang đọc bài viết Thanh tra bộ GD&ĐT xác minh vụ lạm thu tại trường tiểu học Đặng Cương tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục