Bỏ lại túi ma túy chỉ vì một câu hỏi bất ngờ

16:51 09/05/2017

“Thần hồn nát thần tính” sau câu hỏi bất ngờ của một người khách lạ mặt, Nông Văn Tín vội bỏ lại túi du lịch chứa 13,5kg ma túy, nhanh chân lên xe khách về Cao Bằng.

Sáng ngày 9/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Nông Văn Tín (SN 1969, quê ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hồ sơ điều tra - Bỏ lại túi ma túy chỉ vì một câu hỏi bất ngờ

 Bị cáo Nông Văn Tín trước vành móng ngựa.

Trên cơ sở kết luận điều tra, hành vi phạm tội của Tín xác định được như sau: Khoảng tháng 3/2001, Tín được Chu Văn Nhất (SN 1975) và Hà La Thuyên (SN 1976) là hàng xóm gần nhà rủ đi vận chuyển trái phép chất ma túy từ Sơn La về Cao Bằng và được Thuyên hứa trả công 500.000 đồng/chuyến. Tín đã đồng ý.

Trước đó, đối tượng Chu Văn Nhất nhận của một “trùm” ma túy 100 triệu đồng để lên Sơn La mua thuốc phiện cùng 2 triệu đồng phí đi đường. Nhất đã rủ đồng bọn đi cùng, trong đó có Tín.

Lên tới Sơn La, do chưa có sẵn "hàng", nên Nhất về Cao Bằng trước và dặn Thuyên và Tín ở lại, khi nào lấy đủ hàng thì về sau.

Ngày 14/3/2001, sau khi được nhận được nốt số thuốc phiện như đã giao dịch, hai đối tượng bắt xe khách về Hà Nội. Tiếp đến, mỗi người ôm một túi du lịch bên trong chứa ma túy rồi thuê xe ôm chở ra khu vực Cầu Đuống, Hà Nội để bắt xe khách về Cao Bằng.

Vậy nhưng, khi Thuyên đang đợi xe khách về Cao Bằng ở phố Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm thì bị công an bắt giữ.

Về phần Tín, khi đến địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội thì nhận được câu hỏi bất ngờ từ một người đàn ông lạ mặt: “Trong túi có gì?”. Mới nghe hỏi vậy, "thần hồn nát thần tính", Tín hoảng sợ bỏ túi du lịch đựng thuốc phiện lại rồi đi xe khách về Cao Bằng.

Công an huyện Đông Anh đã tiến hành thu giữ túi du lịch của Tín, bên trong đựng 07 gói nilong chứa chất dẻo màu đen, giám định kết luận là thuốc phiện tổng trọng lượng 13,5kg.

Lo sợ bị bắt giữ, sau khi về Cao Bằng, Tín tiếp tục bỏ trốn nhiều nơi, đến tận năm 2015, khi đang trốn ở Đắk Lắk thì bị công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Các đối tượng Chu Văn Nhất và Hà La Thuyên đã bị TAND TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm tại bản án số 214/HSST.

Xét thấy hành vi phạm tội của Tin là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, kết thúc phiên xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nông Văn Tín tù chung thân về tội danh trên.

Yến Nhi

Bạn đang đọc bài viết Bỏ lại túi ma túy chỉ vì một câu hỏi bất ngờ tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục