Bộ mặt thật đằng sau những shophouse giá triệu đô

06:30 23/07/2017

Để hút khách và đẩy giá lên cao, chủ đầu tư không ngớt lời ca ngợi, quảng cáo sai sự thật về dự án shophouse bằng những “mỹ từ” bất chấp quy định của pháp luật.

Hồ sơ điều tra - Bộ mặt thật đằng sau những shophouse giá triệu đô

Shophouse 24h được chủ đầu tư quảng cáo là "phố Wall trong lòng Hà Nội". 

Đáng nói, chủ đầu tư là công ty Hải Phát đang bán dự án theo kiểu "lập lờ đánh lận con đen". Thực thế, như những gì nhân viên giới thiệu về dự án thì đây là dự án duy nhất tại Hà Nội người mua được phép kinh doanh 24h tức là thâu đêm, suốt sáng.

Tuy nhiên, khi PV hỏi về loại giấy phép đặc biệt này, nhân viên này lại giải thích: “Bên em đang xin thành phố cấp giấy phép 24h”.

Theo khảo sát và tìm hiểu của PV, mặt đường Tố Hữu giá đất 50 năm trên thị trường chỉ dao động từ 50-85 triệu đồng/m2. Như vậy giá đất 50 năm của nhà liền kề “khoác áo” shophouse 24h của công ty Hải Phát đắt gấp 2-3 lần giá thị trường.

Ngay tại vị trí ngã tư Vạn Phúc (Hà Đông), đất sổ đỏ vĩnh viễn cũng có giá rẻ hơn đất dịch vụ của dự án shophouse 24h. Như căn nhà xây 8 tầng (chưa bao gồm tầng hầm), diện tích 78m2, có sổ đỏ chính chủ có giá 9,5 tỷ đồng. Tính ra giá cả đất và nhà khoảng 121 triệu đồng/m2.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vũ Phương – Đình Thiện

Bạn đang đọc bài viết Bộ mặt thật đằng sau những shophouse giá triệu đô tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục