Bỏ phiếu kín xử lý cán bộ sai phạm tại BCĐ Tây Nam Bộ

16:34 10/11/2017

Hôm nay, tập thể ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tiến hành bỏ phiếu kín đối với việc xử lý các cán bộ sai phạm trong giai đoạn 2011-2016.

Ngày 10/11, báo Người Lao Động đưa tin, hôm nay, tập thể ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tiến hành bỏ phiếu kín đối với việc xử lý các cán bộ sai phạm trong giai đoạn 2011-2016.

Cụ thể, trả lời báo chí sáng 10/11, ông Sơn Minh Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ xác nhận, vừa có báo cáo gửi ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) về quá trình xử lý các sai phạm xảy ra tại cơ quan này sau khi có kết luận từ UBKT TƯ.

Theo đó, liên quan đến sai phạm về tài chính, các cá nhân để xảy ra sai phạm đã khắc phục hậu quả bằng cách nộp hơn 13,7 tỷ đồng vào tài khoản của BCĐ Tây Nam Bộ mở tại Kho bạc Nhà nước TP.Cần Thơ.

Xã hội - Bỏ phiếu kín xử lý cán bộ sai phạm tại BCĐ Tây Nam Bộ

Các quyết định liên quan đến ông Vũ Minh Hoàng là một trong những sai phạm nghiêm trọng của BCĐ Tây Nam Bộ. (Ảnh: Báo Người Lao Động).

BCĐ Tây Nam Bộ cũng đã thu hồi và hủy các quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm sai quy định đối với ông Vũ Minh Hoàng và ông Nguyễn Tiến Khoa, nguyên Phó Vụ trưởng vụ Kinh tế của Ban này.

Liên quan đến việc cấp đất sai quy định cho hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ, BCĐ Tây Nam Bộ cũng đã thu hồi quyết định cấp trên 2.400m².

Đối với việc xử lý các cán bộ sai phạm trong giai đoạn 2011-2016, tập thể BCĐ Tây Nam Bộ tiến hành bỏ phiếu kín trong ngày 10/11.

Trước đó, báo VietNamnet thông tin, Thường trực ban Chỉ đạo và các chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ cơ quan này đã họp kiểm điểm tập thể lãnh đạo cơ quan Thường trực và các cá nhân trong nhiệm kỳ 2011-2016.

UBKT TƯ đã yêu cầu cơ quan Thường trực ban Chỉ đạo, Đảng bộ BCĐ Tây Nam Bộ kiểm điểm các cá nhân gồm: Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực, Thủ trưởng cơ quan Thường trực BCĐ Tây Nam Bộ (giai đoạn 2011-2016).

Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng BCĐ Tây Nam Bộ; ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên Chánh Văn phòng; ông Nguyễn Văn Út, Chánh Văn phòng; bà Lê Thị Thu Hằng, nguyên Phó Chánh Văn phòng, nguyên Kế toán trưởng và nguyên Thủ quỹ của cơ quan BCĐ giai đoạn 2011-2016 và bà Sơn Thị Quanh Ni, thủ quỹ cơ quan BCĐ giai đoạn 2011-2016.

Theo đó, các cá nhân này đã để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, sai phạm về quản lý tài chính, tài sản của Nhà nước lên đến hơn 130 tỷ đồng, gây bức xúc dư luận trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật Đảng.

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bỏ phiếu kín xử lý cán bộ sai phạm tại BCĐ Tây Nam Bộ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục