Bộ trưởng bộ VH,TT&DL gặp gỡ nghệ sĩ miền Nam: Nóng chuyện cổ phần hóa

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

15:58 13/10/2017

Các nghệ sĩ cho rằng việc giao cho một đối tác chuyên về “nạo vét đường thủy” để cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam là không phù hợp.

Trong cuộc gặp gỡ “dù muộn” nhưng rất ý nghĩa giữa Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện và một số nghệ sĩ gạo cội đang sinh sống và hoạt động ở TP.HCM sáng 13/10, Bộ trưởng nói:

"Cuộc gặp lần này, trên tinh thần cầu thị, chúng tôi muốn lắng nghe những ý kiến của các nghệ sĩ liên quan tới nền điện ảnh nước nhà trong tương lai, trong đó có câu chuyện của các hãng phim. Đã có rất nhiều ý kiến tâm huyết đưa ra và cùng với các cuộc gặp tiếp theo ở Hà Nội và một số nơi khác, chúng tôi sẽ tổng hợp lại để báo cáo với Chính phủ về vấn đề này".

Văn hoá - Bộ trưởng bộ VH,TT&DL gặp gỡ nghệ sĩ miền Nam: Nóng chuyện cổ phần hóa
 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Về những lùm xùm xung quanh việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam và các vấn đề liên quan, Bộ trưởng cho biết: "Riêng về phần bộ VH,TT&DL, trước mắt, Bộ sẽ tập trung xử lý một số vấn đề nhưng quá trình xử lý phải có bước đi, lộ trình phù hợp theo quy định".

Buổi gặp có sự hiện diện của những cái tên quen thuộc với khán giả cả nước như: PGS.TS Trần Luân Kim, NSND - Đạo diễn Huy Thành, NSND Trà Giang, NSND Đoàn Dũng, NSND Thế Anh, NS Minh Đức, đạo diễn Trần Bá Sơn…

Văn hoá - Bộ trưởng bộ VH,TT&DL gặp gỡ nghệ sĩ miền Nam: Nóng chuyện cổ phần hóa (Hình 2).
 Nhiều nghệ sĩ gạo cội đã đến gặp gỡ, trao đổi cùng Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

NSND Đoàn Dũng cho rằng cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam sẽ là sai lầm nếu đặt đặt giá trị tinh thần, biểu tượng của điện ảnh Việt Nam bằng giá trị vật chất. 

Trao đổi về vấn đề này, NSND Trà Giang nói: "Tôi thật sự thấy sốc khi thấy cách ứng xử của đối tác ở Hãng phim truyện Việt Nam. Do đó, tôi nghĩ cần phải thay đổi. Tình cảm của người dân Việt Nam với phim truyện Việt Nam đang còn rất lớn, do vậy phải tìm cách giữ lại để tồn tại và phát triển, không nên cổ phần hóa".

Đạo diễn - NSND Huy Thành chia sẻ: "Việc cổ phần hóa hãng phim cũng như một số lĩnh vực khác của văn học nghệ thuật là không nên. Thực tế, kinh phí để "nuôi" điện ảnh không lớn. Do đó, tôi nghĩ phải trả lại đúng vị trí cho điện ảnh mà không ai làm được ngoài Nhà nước, đồng thời, lấy kinh phí điện ảnh để nuôi điện ảnh".

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng bộ VH,TT&DL gặp gỡ nghệ sĩ miền Nam: Nóng chuyện cổ phần hóa tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục