Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Giám thị không phải đến để đọc báo'

08:04 01/07/2016

Khi kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi trường ĐH Thủy Lợi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc nhở: "Giám thị không phải đến đây để đọc báo".

Sáng nay (1/7), khoảng 887.396 thí sinh trên cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 . Trong buổi thi sáng nay, thí sinh thi môn Toán với thời gian 180 phút, buổi chiều là môn Ngoại ngữ với thời gian 90 phút.

Khoảng 7h30 sáng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến điểm thi ĐH Thủy Lợi (Hà Nội). Tại đây, Bộ trưởng hỏi thăm các bậc phụ huynh học sinh về việc chuẩn bị cho các thí sinh trước kỳ thi quan trọng này.

Đáp lời bộ trưởng, các phụ huynh tỏ ra hài lòng với công tác chuẩn bị của trường, cũng như hi vọng sẽ có một kỳ thi thành công. Bộ trưởng cũng gửi lời chúc thi tốt đến các thí sinh.

Xã hội - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Giám thị không phải đến để đọc báo'

Bộ trưởng vào thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị của trường ĐH Thủy Lợi.

Sau đó, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi đã mời Bộ trưởng vào thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị của trường. Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc nhở: "Giám thị không phải đến đây để đọc báo".

Phát biểu khi đến kiểm tra tại ĐH Thủy Lợi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói: "Hôm nay là ngày đầu tiên thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển. Qua báo cáo và cá nhân tôi trực tiếp đi tới các địa phương để kiểm tra thấy trách nhiệm của các địa phương và các ban chỉ đạo ở các địa phương rất cao.

Các trường ĐH rất tích cực phân công công việc để thực hiện đúng quy chế. Mọi công tác chuẩn bị kỳ thi đều rất sẵn sàng để các thí sinh bước vào kỳ thi đúng quy chế mà bộ GD đề ra. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là thực hiện đúng quy chế minh bạch, an toàn và công bằng, nghiêm túc. Các điều kiện tổ chức thi, đặc biệt là các giám thị đều phải chú trọng đến vấn đề minh bạch, an toàn."

Trước đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi cho biết: "Năm nay, tại điểm thi ĐH thủy Lợi có tất cả 12763 thí sinh tham gia dự thi.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Giám thị không phải đến để đọc báo' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục