Bộ trưởng Y tế chỉ đạo cứu chữa các nạn nhân chạy thận bằng mọi giá

13:57 30/05/2017

Cùng sự kiện

Liên quan đến việc 10/18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo bị sốc phản vệ tại Hòa Bình đang điều trị tại BV Bạch Mai, sáng 30/5, Bộ trưởng bộ Y tế đã tới thăm hỏi và chỉ đạo tình hình.

Trong số những bệnh nhân điều trị, không ít người có hoàn cảnh khó khăn. Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi, động viên người bệnh yên tâm điều trị. Trước mắt, ngành y tế từ các chuyên gia đầu ngành đến cơ sở điều trị đều tích cực cấp cứu cho các bệnh nhân, đặc biệt là 10 bệnh nhân vừa được chuyển tới bệnh viện Bạch Mai, cố gắng không để người bệnh tử vong thêm.

Xã hội - Bộ trưởng Y tế chỉ đạo cứu chữa các nạn nhân chạy thận bằng mọi giá

Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Y tế đã động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị. Bộ sẽ chỉ đạo bệnh viện tạo mọi điều kiện tốt nhất để chữa bệnh cho các bệnh nhân.

“Sự cố y khoa khiến 7/18 bệnh nhân tử vong khi đang lọc máu tại đơn nguyên Thận nhân tạo của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình là rất trầm trọng, bởi nước ta hàng năm có rất nhiều trường hợp lọc máu, hàng ngày các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, các tuyến chạy thận cho các bệnh nhân vẫn thực hiện đúng theo quy trình”, Bộ trưởng nói về sự việc.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tiến cũng cho biết, để tìm hiểu rõ nguyên nhân, sở Y tế, ngành y tế phải cung cấp thông tin công khai minh bạch, tránh hoang mang dư luận vì đây là sự cố đặc biệt.

Liên quan đến tình hình sức khỏe các bệnh nhân, Giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh thông tin, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân an toàn về Bạch Mai và sẽ cố gắng để không có thêm bệnh nhân nào tử vong. Hôm qua có một bệnh nhân trong tình trạng rất nặng nhưng đến sáng nay đã có chuyển biến tốt.

“Còn một bệnh nhân nặng trên Hòa Bình, nếu chuyển về Hà Nội đêm qua sẽ không an toàn. Chúng tôi sẽ bằng mọi giá, mọi khả năng cứu chữa cho bệnh nhân nặng đó. Bệnh viện sẽ lo ăn ở, điều trị miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài phần bảo hiểm chi trả, bệnh viện sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị, ăn ở cho người bệnh", ông Anh nói.

Xem thêm:

Tử vong do chạy thận: 'Đây là biến chứng chúng tôi chưa bao giờ gặp'

Công Luân 

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Y tế chỉ đạo cứu chữa các nạn nhân chạy thận bằng mọi giá tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục