Bộ trưởng Y tế chỉ đạo gấp BV Việt Đức vụ 2 bé song sinh dính liền

19:12 15/07/2016

Bộ trưởng Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu BV Việt Đức tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa để hai bé trai song sính dính liền nhau được sớm phẫu thuật tách rời.

Ngày 14/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã văn bản gửi đến Bệnh viện Việt Đức chỉ đạo phía bệnh viện tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa để hai bé trai ở Hà Giang dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai có trọng lượng 4.900 gram, được sớm phẫu thuật tách rời, ổn định sức khỏe. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức từ thiện xã hội ủng hộ, hỗ trợ kinh phí ăn ở cho gia đình bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Văn bản truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Tiến.

Nội dung chỉ đạo này được gửi gấp đến Bệnh viện Việt Đức sau khi Bộ trưởng nắm thông tin bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, PGĐ bệnh viện đa khoa Vị Xuyên (Hà Giang) mang biển ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh.

Theo đó, qua fanpage cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhận được thông tin vào lúc 1 giờ ngày 13/7, Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên (Hà Giang) đã tiếp nhận sản phụ Phàn Thị Chẩy, 20 tuổi ở Tân Bình, Ngọc Minh, Vị Xuyên với chẩn đoán mang song thai và đã có dấu hiệu suy thai, chỉ định mổ cấp cứu.

Trong quá trình mổ sinh, bác sĩ phát hiện 2 bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai có trọng lượng 4.900 gram.

Cặp song sinh dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 bé trai có trọng lượng 4900gr.

Để đánh giá chính xác vị trí bị dính liền cần được kiểm tra bằng kỹ thuật cao ở bệnh viện Trung ương. Tuy nhiên, gia đình sản phụ Chẩy là người dân tộc Dao có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có tiền chăm hai cháu nếu xuống Hà Nội điều trị.

Chiều 14/7, hai cháu đã được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức Hà Nội để tiếp tục được điều trị và phẫu thuật.

Ngay sau khi mới sinh ra, qua các xét nghiệm, chụp chiếu cho thấy, các bộ phận cơ thể như tim, phổi, thận của ha

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Y tế chỉ đạo gấp BV Việt Đức vụ 2 bé song sinh dính liền tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục