Bộ VH,TT&DL chưa phạt BTC Hoa hậu Đại dương vì chưa có... Chánh thanh tra

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

21:54 13/11/2017

Trong báo cáo của Thanh Tra bộ VH,TT&DL gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, ông Võ Việt Chung vừa thừa nhận có sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia chung kết và đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Tuy nhiên, Chánh thanh tra Bộ vừa nghỉ hưu nên chưa xử phạt được.

Trong công văn số 226/BC-TTr mà Thanh tra bộ VH,TT&DL gửi Bộ trưởng bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4 đến 8/11, đoàn kiểm tra của bộ VH,TT&DL đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 là công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.

Thanh tra Bộ đã có ý kiến như sau:

Với thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7/11 khẳng định: “Ngày 27/9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại Thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017 tại Thẩm mỹ viện Eva.

Ngày 14/10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ. Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Sự kiện - Bộ VH,TT&DL chưa phạt BTC Hoa hậu Đại dương vì chưa có... Chánh thanh tra

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh vướng nhiều ồn ào sau khi đăng quang.

Báo cáo ghi rõ, trong biên bản làm việc ngày 7/11, ông Võ Việt Chung "nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh (sinh năm 1995) đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP.HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức cuộc thi lần sau".

Theo Thanh tra bộ VH,TT&DL, ngày 8/11, ông Võ Việt Chung đã tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính “đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định”.

Theo đó, mức phạt tiền cho hành vi này là từ 2 đến 6 triệu đồng. Theo Thanh tra Bộ, Công ty TNHH Võ Việt Chung cần cung cấp thêm tài liệu làm căn cứ xử phạt nên đến 23/11 mới có quyết định xử phạt.

Thêm vào đó, vì Chánh Thanh tra bộ VH,TT&DL Vũ Xuân Thành đã nghỉ hưu từ ngày 1/11/2017 nên "hiện tại chưa có Chánh Thanh tra ký quyết định xử phạt".

Trong trường hợp đến thời hạn quy định mà chưa có người ra quyết định xử phạt, Thanh tra Bộ xin đề xuất lãnh đạo Bộ, chuyển hồ sơ cho Thanh tra sở Văn hoá, Thể thao TP.HCM ra quyết định xử phạt.

Cơ quan Thanh tra Bộ cho rằng, ông Võ Việt Chung chỉ thừa nhận sai sót và “xin rút kinh nghiệm” đồng thời tự nguyện nộp phạt hành chính là "hoàn toàn không thoả đáng”.

 

Bạn đang đọc bài viết Bộ VH,TT&DL chưa phạt BTC Hoa hậu Đại dương vì chưa có... Chánh thanh tra tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục