Bộ VH,TT&DL đề nghị hoãn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

06:05 07/11/2017

Tối ngày 6/11, theo nguồn tin từ bộ VH,TT&DL, Bộ sẽ sớm có văn bản đề nghị tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai.

Theo đó, văn bản này thực hiện Công điện số 1659/CĐ-TTg ngày 1/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ và căn cứ tình hình thực tế. Bộ VH,TT&DL đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp, chỉ đạo công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn và BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai.

Bên cạnh đó, BTC phải chủ động báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa và bộ VH,TT&DL trước khi triển khai tổ chức tiếp các phần thi. 

Sự kiện - Bộ VH,TT&DL đề nghị hoãn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Các thí sinh tham gia bán kết cuộc thi HH Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên cho biết: "Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Căn cứ vào kết quả làm việc và nghe BTC báo cáo cụ thể, Cục mới có thể đưa ra kết luận. Trước đó, cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã nhắc nhở BTC về kế hoạch tổ chức đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sao cho phù hợp với thực tế hiện nay tại địa phương, nhất là khi một số tỉnh miền Trung có bão đi qua".

Sự kiện - Bộ VH,TT&DL đề nghị hoãn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 (Hình 2).

Các thí sinh đến Nha Trang chuẩn bị thi bán kết HHHVVN 2017.

Trước đó vào tối 4/11, đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa) dù đây là nơi chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 12.

Việc tổ chức cuộc thi ngay trong tâm bão Damrey vừa càn quét qua Khánh Hoà đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, tổ chức thi hoa hậu giữa lúc mưa bão tang thương, thiệt hại nặng nề thế này là không phù hợp. Chưa kể đến yếu tố an toàn cho thí sinh, khán giả và những người có mặt trong đêm bán kết này. Có nhiều chuyện bi hài xảy ra tại đêm bán kết như: Điện lưới bị cắt, chương trình bị dời muộn hơn 1 tiếng, hay thí sinh phải trang điểm bằng ánh đèn điện thoại...

Sự kiện - Bộ VH,TT&DL đề nghị hoãn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 (Hình 3).

Các thí sinh phải trang điểm trong ánh đèn điện thoại.

Chiều 6/1, trong thông báo gửi truyền thông, BTC cuộc thi cho biết, đây là cuộc thi cấp quốc gia do bộ VH,TT&DL cấp phép chứ không phải riêng gì một địa phương. Bên cạnh đó, bão đến Khánh Hòa vào sáng sớm và đến hơn 10h thì bão tan. Mưa gió không làm ảnh hưởng đến sân khấu trong nhà được xây dựng kiên cố và đảm bảo an toàn cho chương trình diễn ra.

Hơn nữa, dù mưa bão nhưng các đại biểu, khách mời đều đã có mặt để theo dõi cuộc thi. Việc dời ngày diễn ra bán kết sẽ ảnh hưởng rất lớn, trong đó có lịch trình thí sinh và chương trình.

 

Bạn đang đọc bài viết Bộ VH,TT&DL đề nghị hoãn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục