Bộ VH,TT&DL yêu cầu báo cáo gấp về triển lãm cơ thể người

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

23:20 04/07/2018

Mới đây, triển lãm trưng bày những bộ phận cơ thể người chết được nhựa hóa tại thành phố Hồ Chí Minh đang gây tranh cãi gay gắt.

Chiều 4/7, cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (bộ VH,TT&DL) có văn bản đề nghị sở Văn hoá, Thể thao TP. Hồ Chí Minh báo cáo về triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người.

Công văn do Cục trưởng Vi Kiến Thành ký nêu rõ, đơn vị này được biết triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Bộ VH,TT&DL yêu cầu báo cáo gấp về triển lãm cơ thể người

Hình ảnh gây tranh cãi tại triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người.

Công văn nêu rõ: "Qua thông tin từ các cơ quan báo chí và theo dõi triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người đang diễn ra tại TP.HCM từ ngày 21/6 đến 31/12, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo bộ VH,TT&DL, cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đề nghị sở Văn hóa Thể thao TP.HCM báo cáo gấp về quá trình cấp phép và tổ chức triển lãm; báo cáo gửi về bộ VH, TT và DL trước ngày 10/7/2018". 

Triển lãm Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người khai mạc chiều 20/6. Website Nhà văn hoá Thanh niên TP. Hồ Chí Minh giới thiệu đây là triển lãm sức khoẻ cộng đồng với quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.

Không gian triển lãm giới thiệu 8 chủ đề về hệ cơ, hệ xương, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ tuần hoàn sơ sinh.

Điều đặc biệt, tất cả 131 mẫu trưng bày đều là các bộ phận cơ thể người thật, được nhựa hoá. Đó là bộ xương người, cánh tay, thai nhi ở nhiều giai đoạn, bào thai trong bụng người mẹ…

Với việc trưng bày 11 mẫu vật toàn cơ thể và 126 mẫu vật các bộ phận của cơ thể bằng công nghệ Plastination do tiến sĩ người Đức Gunther Von Hagens phát minh, triển lãm sẽ giúp công chúng khám phá một cách có hệ thống và khoa học về cơ thể người.

Triển lãm bán vé 200.000 đồng cho mỗi lượt tham quan.

Ban tổ chức cũng chia sẻ kết quả thăm dò ý kiến khách tham quan ở nhiều nơi trên thế giới. Theo đó, 50% khách tham quan nói sẽ suy nghĩ lại về sự sống và cái chết, 70% khách tham quan cũng chia sẻ sau này sẽ quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn nữa.

Cũng theo đơn vị tổ chức, các mẫu vật được trưng bày trong triển lãm là hợp pháp, tuy đơn vị này không tiết lộ nguồn gốc.

Bạn đang đọc bài viết Bộ VH,TT&DL yêu cầu báo cáo gấp về triển lãm cơ thể người tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục