Bố xin lỗi vì đã không thể bên con suốt đời

06:10 18/07/2017

Dù đã cố gắng tích lũy cho con được một khoản tiết kiệm nho nhỏ, giữ gìn sức khỏe để được ở bên con lâu hơn, nhưng sức khỏe của tôi ngày càng yếu đi.

Tôi và vợ cưới nhau nhờ mai mối của một người bà con. Vợ tôi xinh đẹp, nhưng hơn tôi 3 tuổi. Vì gia cảnh hai bên đều nghèo khó, nên cuộc sống vợ chồng tôi khá chật vật. Dù thế, trong nhà vẫn luôn đầy ắp tiếng cười.

Khi con trai chào đời, cũng là lúc vợ tôi bị chẩn đoán mắc bệnh suy tim. Bệnh tình của vợ tôi càng nặng, khi thuốc thang không được đầy đủ. Dù đã cố gắng vay mượn, chạy chữa, nhưng hơn 4 năm sau ngày phát hiện bệnh, vợ tôi đột ngột qua đời.

Gia đình - Bố xin lỗi vì đã không thể bên con suốt đời

 Bố xin lỗi vì đã không thể bên con (Ảnh minh họa).

Nỗi đau mất đi người vợ mình thương yêu khiến tôi bàng hoàng. Nhiều đêm tôi khóc thương cho số phận nghiệt ngã đã không cho tôi hạnh phúc trọn vẹn, thương cho đứa con thơ vừa tròn 4 tuổi đã phải xa hơi ấm của mẹ.

Vì con, vì tình yêu với vợ quá lớn, nên tôi đã ở vậy nuôi con. Sau khi ôm con lên thành phố mưu sinh, tôi đã tìm được công việc ổn định khi nhận làm bảo vệ cho một nhà hàng lớn. Nhưng rồi, 2 năm sau đó, sau khi sức khỏe giảm sút, thường xuyên xuất hiện những triệu chứng lạ, tôi đi khám và bị chẩn đoán bị ung thư xương.

Dù đã cố gắng tích lũy cho con được một khoản tiết kiệm nho nhỏ, giữ gìn sức khỏe để được ở bên con lâu hơn, nhưng sức khỏe của tôi ngày càng yếu đi. Những ngày nằm viện, chịu những đợt xạ trị, tim tôi đau đớn, nghĩ đến con, tôi càng xót xa hơn...

Giờ đây, thời gian của tôi không còn nhiều nữa, tôi muốn được về bên con, được bù đắp sự thiệt thòi cho nó. Tự thâm tâm, tôi cảm thấy có lỗi rất nhiều, tôi chỉ muốn nói với con rằng: “Bố thật sự xin lỗi, vì bố không thể ở bên con cả đời”.

Phương Vy (Ghi theo lời kể của Hào Nam, Hà Nội).

Bạn đang đọc bài viết Bố xin lỗi vì đã không thể bên con suốt đời tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục