Bộ Y tế đã lên tiếng vụ công an 5 lần gửi công văn sau khi báo nêu

Xuân Hòa quangsondspl@gmail.com

07:59 07/01/2018

Sau khi báo Người Đưa Tin phán ánh vụ việc “công an 5 lần gửi công văn, 8 tháng bộ Y tế chưa trả lời”, ngay sau đó, bộ Y tế đã vào cuộc thành lập hội đồng chuyên môn.

Báo Người Đưa Tin có loạt bài viết “Hi hữu vụ công an 5 lần gửi công văn, 8 tháng bộ Y tế chưa trả lời”, phản ánh việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) có 5 công văn gửi lãnh đạo bộ Y tế, lãnh đạo cục Quản lý khám chữa bệnh có ý kiến về chuyên môn đối với trường hợp người bệnh Nguyễn Minh K. điều trị tại bệnh viện đa khoa Kim Thành và tử vong sau đó.

Tuy nhiên, công văn của cơ quan điều tra gửi lên từ ngày 16/5/2017 nhưng thời gian trôi qua quá lâu mà phía bộ Y tế và cục Quản lý khám chữa bệnh không có phản hồi khiến việc giải quyết vụ việc của cơ quan công an gặp nhiều khó khăn.

Hồ sơ điều tra - Bộ Y tế đã lên tiếng vụ công an 5 lần gửi công văn sau khi báo nêu

Công văn của cục Quản lý khám chữa bệnh gửi công an Kim Thành

Tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo Người Đưa Tin, phía lãnh đạo bộ Y tế, cục Quản lý khám chữa bệnh (bộ Y tế) đã nhanh chóng vào cuộc và đã ra quyết định thành lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị đối với bệnh nhi K.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh (bộ Y tế) cho biết, sau khi xem xét hồ sơ, ngày 28/12 bộ Y tế  đã thành lập hội đồng chuyên môn theo quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế. Hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị đối với bệnh nhân Nguyễn Minh K. do PGS.TS. Trần Minh Điển, PGĐ Bệnh viện Nhi trung ương làm Chủ tịch hội đồng.

Ngày 29/12/2017, hội đồng chuyên môn đã họp, thảo luận và đã có kết luận về vụ việc này bằng công văn 1906 ngày 29/12/2017.

Theo đó, đối với trách nhiệm của bác sĩ trực tiếp điều trị Nguyễn Văn Ngọc: Đối với y lệnh thử test trước khi tiêm thuốc Ceftazidime. Đây là thuốc không bắt buộc phải thử test. Bác sĩ Văn sau khi khai thác tiền sử dị ứng của bệnh nhi, chỉ định thử test trước khi tiêm là không sai, là cẩn thận hơn trong công tác chuyên môn.

Hồ sơ điều tra - Bộ Y tế đã lên tiếng vụ công an 5 lần gửi công văn sau khi báo nêu (Hình 2).

Bác sĩ Điển là chủ tịch hội đồng chuyên môn

Việc test thử thực hiện theo đúng thông tư 08 của bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng và cấp cứu sốc phản vệ.

Trách nhiệm của điều dưỡng Nguyễn Tiến Mạnh Việc thử test cho bệnh nhân K. là đúng theo thông tư 08. Trong hồ sơ có giấy thử phản ứng thuốc ghi chép đầy đủ theo quy định của bộ Y tế.

Công văn này được gửi cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành cùng lãnh đạo bộ Y tế, thanh tra bộ Y tế, sở Y tế Hải Dương, bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế đã lên tiếng vụ công an 5 lần gửi công văn sau khi báo nêu tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục