Bộ Y tế vào cuộc vụ tử vong sau nâng ngực ở TP.HCM

14:48 09/08/2017

Liên quan tới vụ một phụ nữ sau nâng ngực bị biến chứng và tử vong, cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn gửi sở Y tế TP.HCM yêu cầu làm rõ.

Những ngày gần đây trên địa bàn TP.HCM xảy ra trường hợp, một phụ nữ tử vong sau nâng ngực khiến dư luận đặc biệt chú ý.

Theo đó, người phụ nữ này vào bệnh viện Vạn Hạnh thực hiện nâng ngực, sau đó bị biến chứng nên đã được đưa tới bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu. Bệnh nhân được chuyển tiếp đến bệnh viện Nhân dân 115 ngày 24/4/2017. Sau quá trình cấp cứu, điều trị, gia đình đã xin cho người bệnh về nhà ngày 4/5/2017 và đã tử vong.

Sau vụ việc, cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn gửi sở Y tế TP.HCM yêu cầu làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

Cụ thể, trong công văn của cục Quản lý Khám chữa bệnh nêu rõ: Đề nghị sở Y tế TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc trên và xử lý vi phạm (nếu có) đối với người hành nghề và bệnh viện Vạn Hạnh, bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, bệnh viện Nhân dân 115 theo quy định. Khẩn trương tổng hợp, báo cáo về bộ Y tế khi có kết quả.

Xã hội - Bộ Y tế vào cuộc vụ tử vong sau nâng ngực ở TP.HCM

Hình ảnh được cho là của nạn nhân trước khi tử vong. (Ảnh: VNN).

Bên cạnh đó, phía cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng thông tin thêm: Thời gian, trên địa bàn TP.HCM xảy ra một số tai biến y khoa trong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ gây tử vong như: Vụ tử vong tại phòng khám Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành khi thực hiện thủ thuật cắt da vùng hông lưng cho một người đàn ông Quốc tịch Mỹ. 

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có Công văn số 983/KCB-HN ngày 21/7/2017 gửi sở Y tế TP.HCM đề nghị xem xét, báo cáo. Đây là vụ việc liên quan tới người nước ngoài nên Cục cũng đề nghị sở Y tế TP.HCM sớm phối hợp với cơ quan điều tra thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ quá trình khám, chữa bệnh và nguyên nhân gây tử vong đối với người đàn ông trên, sớm có kết quả báo cáo lãnh đạo Bộ và các bên liên quan. Và, Cục đã nhận được Công văn số 6779/SYT-VP về việc đang tiếp tục phối hợp với cơ quan thụ lý (Công an quận 10) để điều tra, giải quyết vụ việc. 

Qua vụ việc này, phía cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu sở Y tế TP.HCM xây dựng, bổ sung và tổ chức tập huấn, bổ túc cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong việc giải quyết khủng hoảng xảy ra tại cơ sở; tiếp tục chấn chỉnh các dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và khám bệnh, chữa bệnh nói chung để chấm dứt các tai biến xảy ra tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn sở Y tế TP.HCM quản lý.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế vào cuộc vụ tử vong sau nâng ngực ở TP.HCM tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục