'Bóng hồng' bên cạnh Năm Cam: Đàn bà dễ có mấy tay?

06:00 07/06/2015

Trúc “mẫu hậu” đã tham và “dạy chồng” từ thuở hàn vi như thế nào, để cùng bị pháp luật trừng phạt ra sao?

“Hướng dẫn” chồng vào đường... cụt

Nhiều tài liệu của trinh sát cũng như một số điều tra viên tham gia triệt phá đường dây tội phạm hoạt động có tổ chức do Trương Văn Cam cầm đầu, thừa nhận với PV rằng, Trúc “mẫu hậu” là người đàn bà thuộc diện “dễ có mấy tay”.

Pháp luật - 'Bóng hồng' bên cạnh Năm Cam: Đàn bà dễ có mấy tay?

Vợ chính thức của “ông trùm” Năm Cam.

Lúc mới lấy nhau, họ chẳng có cái gì ngoài sức trẻ. Trong thời điểm đó, với tính cách của hai người này, cách kiếm tiền nhanh nhất của họ là... phạm tội. Ngày đó, theo hướng dẫn của vợ, ban ngày, “ ông trùm ” làm thuê nhưng thực chất là thăm dò đường đi, lối vào... của những gia đình giàu có, xem họ hở gì thì tối tiến hành chôm.

Thế là, hai cái đầu chụm lại với nhau cùng bàn kế, chỉ vài năm sau, “ông trùm” đã nổi danh trong “làng hai ngón”. “Kỹ nghệ” trộm đồ của “ông trùm” đã được “giới hai ngón thừa nhận và lưu danh”.

Trong đó, có một “thủ thuật” mà Trúc “mẫu hậu” được tôn là bậc thầy (chứ không phải là Năm Cam ) thời điểm đó là trước khi chồng đi trộm đồ, bà ta hóa trang cho chồng rất kỹ, hướng dẫn chồng thực hiện các bước xóa dấu vết hiện trường rất bài bản. Dù đã có món tiền khá nhưng Trúc “mẫu hậu” vẫn bắt chồng phải “lành nghề” hơn trong “nghề hai ngón” với thủ đoạn, ngày ngày vẫn “vác” xe đi khắp các phố phường nội thành Sài Gòn, ai thuê gì cũng nhận làm.

Thám thính xong “mục tiêu” là “ông trùm” tìm mọi cách thoái thác việc mà gia chủ thuê, mướn. Lý do “ông trùm” đưa ra rất phù hợp với thời điểm. Đó là thiếu cái này, thừa cái kia, chưa vừa cái nọ để được gia chủ cho đi mua và thế là “lượn” luôn.

Khi có được chút vốn, Trúc “mẫu hậu” bắt đầu nghĩ cách để chồng kiếm tiền nhiều, nhanh, đơn giản và bớt nguy hiểm hơn. “Ông trùm” rất ghét cờ bạc. Song, thời đó, kiếm ăn ở những sòng bài có sỹ quan Ngụ

Bạn đang đọc bài viết 'Bóng hồng' bên cạnh Năm Cam: Đàn bà dễ có mấy tay? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục