Bphone bị root, Bkav nói gì?

16:56 28/06/2015

Chưa đầy 2 phút, BPhone, chiếc smartphone do Bkav sản xuất - được hãng mệnh danh là "siêu phẩm của người Việt" có độ bảo mật nhất thế giới đã được “root” thành công. BKAV nói gì về điều này?

Chiếc Bphone trước và sau khi bị root.

Thông tin được TekCafe phát đi lúc 17h37 ngày 26/6 cho hay “BPhone đã được "root" và cài custom recovery thành công.”

“Root” là thuật ngữ dành cho thiết bị Android, tương tự như hành động “hack” với Windows Phone, "jailbreak” với iOS. Hiểu một cách đơn giản, “root” là chìa khóa để tiếp cận hệ điều hành smartphone Android và làm chủ thiết bị.

TekCafe là diễn đàn được phát triển bởi những người Việt trẻ có đam mê công nghệ vì một mục tiêu phát triển cộng đồng những nhà phát triển Android Viêt Nam.

Theo Takcafe, nhóm đã sử dụng phần mềm có tên Android Terminal Emulator để thực hiện các thao tác dòng lệnh trực tiếp ngay trên Bphone.

Kết quả, BKAV đã vô hiệu hóa tập tin nhị phân quản lý ADB trong /system/bin, tập tin này có tên là adbd (android debug brigde daemon).

Khi đã truy cập được thông qua giao diện dòng lệnh, nhóm thành viên TakCafe sử dụng 1 công cụ “root” có nguyên tắc dựa trên các lỗi này (exploit tools) khá phổ biến để thử. Chỉ sau 2 phút, chiếc BPhone đã bị root.

Ngay sau khi “root” thành công BPhone, TekCafe đã gửi đến kênh FB của Bkav về ảnh BPhone bị root và cài custom recovery.

BKAV thông tin về việc Bphone bị root trên fanpage

Thông tin BPhone bị “root” ngay lập tức khiến nhiều người bất ngờ bởi Bkav từng tuyên bố “đứa con đầu lòng” của mình là “an toàn nhất thế giới” được trang bị nhiều tầng bảo vệ và cực khó để người dùng có thể can thiệp vào hệ thống.

Một ngày sau khi TekCafe thông tin việc root thành công Bphone, ngày 27/6 Fanpage chính thức của BPhone đăng tải bài viết với nội dun

Bạn đang đọc bài viết Bphone bị root, Bkav nói gì? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục