Bí thư Thăng muốn 'rau sạch sáng hái ở Đà Lạt, trưa TP HCM vào bữa'

19:18 15/07/2016

Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ mong muốn có đường cao tốc nối giữa TPHCM và Lâm Đồng, để sáng thu hoạch rau ở Lâm Đồng, trưa người dân TPHCM đã được thưởng thức rau sạch.

Bí thư Đinh La Thăng bày tỏ mong muốn trên trong buổi tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2010 – 2015 và phương hướng hợp tác giai đoạn 2016 – 2020 giữa TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng sáng 15/7.

Theo tin tức trên báo Dân Việt, Bí thư Thăng nhận định TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng có tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực với nhau, Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị cần làm rõ thế mạnh của Lâm Đồng là gì và TP.HCM là gì, qua đó có kế hoạch tập trung đầu tư sâu, tránh tình trạng buổi tổng kết sau 5 năm lại có câu đánh giá “chưa phát huy hết tiềm năng thế mạnh".

Ông Thăng cũng nhấn mạnh: “Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nói Nghị quyết thì rất tốt rồi, chương trình và giải pháp đều đã có, vấn đề bây giờ là tổ chức thực hiện thế nào? Chúng ta ký kết với mục đích hợp tác cùng phát triển, chứ không phải để hàng năm đến thăm hỏi nhau”.

Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị chính quyền TPHCM và Lâm Đồng xem xét việc gì có thể giải quyết được thì giải quyết ngay để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Ông Thăng cũng đánh giá, khó khăn lớn nhất cho việc phát triển của 2 địa phương chính là vấn đề giao thông.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM mong muốn có đường cao tốc nối giữa TP.HCM và Lâm Đồng để nông dân ở thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) sáng thu hoạch rau, trái cây thì buổi trưa người dân TP.HCM đã được thưởng thức rau sạch, trái cây tươi - báo Dân Việt đưa tin .

Bí thư Đinh La Thăng muốn sáng thu hoạch rau ở Đà Lạt, trưa người dân ở TPHCM được thưởng thức rau sạch, trái cây tươi. Ảnh: Người lao động

Báo Người lao động cũng dẫn lời Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng Trương Hữu Hiệp thông tin, công trình khôi phục, cải tạo Quốc lộ 20 nối Dầu Giây – Đà Lạt đã hoàn thành 3/4 khối lượng, dự kiến sẽ hoàn thành cuối 2016. Nếu trước đây TP HCM đi Lâm Đồng mất 7-8 giờ thì nay chỉ còn 5 giờ.<

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thăng muốn 'rau sạch sáng hái ở Đà Lạt, trưa TP HCM vào bữa' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục