Trâu húc người dắt bị thương: Ban tổ chức lễ hội nói gì?

17:35 01/07/2017

Cùng sự kiện

Liên quan đến sự cố trâu số 18 húc người dắt trâu bị thương trong trận đấu thuộc vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, Ban tổ chức lễ hội đã lên tiếng về sự việc này.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 11h45’ ngày 1/7, tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 (quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng). Vào trận đấu thứ 14 giữa trâu số 18 và trâu số 23, trâu số 18 đã bất ngờ gây ra sự cố hi hữu trên.

Theo đó, khi cả 2 trâu đang được dắt vào khu vực thi đấu thì trâu số 18 đột ngột lao vào đuổi người dắt trâu số 23. Khi người dắt trâu 23 thoát được thì trâu số 18 tiếp tục hăng máu quay sang truy đuổi chính người dắt mình, húc nhiều vòng trên sân khiến người này ngất xỉu.

Tin nhanh - Trâu húc người dắt bị thương: Ban tổ chức lễ hội nói gì?

 Trâu số 18 "phát khùng" khiến chủ nhân bị thương nặng.

Bước đầu, các cơ quan, ban ngành đã hỗ trợ gia đình ông Hướng 10 triệu đồng để phục vụ việc chữa trị. Hiện tại, ông Hướng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Xác định đây là sự cố ngoài ý muốn, liên quan đến sức khỏe của chủ trâu tham gia lễ hội, mặc dù vòng loại còn 2 trận đấu nhưng để tập trung giải quyết sự việc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách tham gia lễ hội, BTC đã quyết định dừng 2 trận đấu còn lại để tập trung giải quyết sự cố.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin chiều ngày 1/7, ông Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: “Đây là sự cố bất khả kháng, nhưng Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là lễ hội truyền thống của người miền biển, là di sản văn hóa phi vật thể nên chúng tôi vẫn sẽ tiến hành. Tuy nhiên, các trận đấu sẽ chỉ tiếp tục trở lại khi sự cố được giải quyết và đảm bảo các điều kiện an toàn kèm theo để đảm bảo sức khỏe cho du khách, chủ trâu cũng như chính trâu tham dự”.

Ông Hiếu cho biết thêm, các trận đấu tiếp theo, BTC sẽ kiểm tra cơ sở vật chất, tổ chức lực lượng bảo vệ tốt nhất, nếu phát hiện trâu có dấu hiệu bất thường sẽ tiến hành loại bỏ, đình chỉ trâu tham dự và thay thế bằng trâu khác để đảm bảo Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 diễn ra đúng tiến độ, an toàn, vui tươi, lành mạnh.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Trâu húc người dắt bị thương: Ban tổ chức lễ hội nói gì? tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục