Bữa ăn trắng và cái bụng rỗng

10:33 10/11/2017

Nhìn những đứa trẻ tại trường mầm non Thạch Ngàn (Nghệ An) đang há to miệng, ngoan ngoãn xúc ăn, có cảm giác như các con đã quá quen với bữa ăn thiếu rau, thịt như thế.

Các bà mẹ bỉm sữa vừa đua nhau chia sẻ hình ảnh “bữa ăn trắng” tại một trường mầm non xã Thạch Ngàn (Con Cuông, Nghệ An) với thái độ vô cùng bức xúc, lo lắng về tương lai mầm non đất nước. Họ đặt ra nghi vấn bớt xén, “ăn quỵt” khẩu phần ăn của trẻ bởi với người ta có thể nấu một món ngon lành, đảm bảo dinh dưỡng hơn với số tiền 15.000 đồng.

Tôi cũng khá ngạc nhiên khi quan sát tấm hình mà mọi người chia sẻ, nhưng không phải vì “bữa ăn trắng” mà bởi trong khoảnh khắc chụp ảnh, những đứa trẻ đang há to miệng, ngoan ngoãn xúc ăn và khó có thể khẳng định đó là vẻ mặt chán ngán hay khó chịu. Dường như các con đã quá quen với những bữa ăn thiếu rau, thịt như thế.

Bạn đọc viết - Bữa ăn trắng và cái bụng rỗng

Hình ảnh "bữa ăn trắng" gây xôn xao. 

 

Theo lời giải thích của bà Hiệu trưởng trường mầm non xã Thạch Ngàn, suất ăn của mỗi trẻ là 15.000 đồng/ngày, được nhà trường chia ra làm hai bữa chính và phụ; bữa phụ đang gây xôn xao trên mạng là món phở, trị giá khoảng 5.000 đồng được nấu bằng miến gạo và nước hầm xương gà.

Dù rằng, trước tình hình giá cả hiện tại, thật khó để xoay sở hai bữa ăn đầy đủ vitamin E, A, K, D, sắt, kẽm cho trẻ bằng số tiền nhắc tới ở trên nhưng lời phát ngôn khẳng định nước hầm xương chứa đủ dinh dưỡng của bà Hiệu trưởng khiến tôi hết sức băn khoăn về chất lượng các bữa ăn trường học. Huống hồ, không thể so chi phí nấu một suất ăn bình thường với bữa ăn dành cho hàng trăm đứa trẻ. 

Thiết nghĩ các bậc phụ huynh cần thường xuyên quan sát bảng khẩu phần thực đơn dán công khai trong trường, đồng thời xét lại số tiền đóng góp cho bữa ăn của con em mình đã thỏa đáng hay chưa. 

T.C

 

Bạn đang đọc bài viết Bữa ăn trắng và cái bụng rỗng tại chuyên mục Bạn đọc viết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục