Bức thư ‘mật’ hé lộ nỗi oan của ông Huỳnh Văn Nén

15:28 30/11/2015

Chính từ lá thư tố cáo người giết bà Bông không phải là ông Nén mà do một người khác do Thành viết được gửi tận tay cho ông Thận là manh mối quan trọng để giải oan cho Huỳnh Văn Nén.

Liên quan đến hành trình giải oan của ông Huỳnh Văn Nén bị xử oan trong hai vụ án vườn điều và giết bà Lê Thị Bông (ngụ ở Bình Thuận), PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Thận (người thầy đã hơn 15 năm đi giải oan cho ông Nén) để tìm hiểu ngọn nguồn câu chuyện.

Ông Thận trao đổi với PV

Được biết, tại thời điểm đi giải oan cho Huỳnh Văn Nén, ông Thận là Chủ tịch UBND xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Sự việc diễn ra tưởng chừng đã rất lâu, nhưng khi kể lại cho PV, ông Thận vẫn nhớ như in từng chi tiết của cả quá trình gian nan đi tìm công lý cho ông Nén.

Trao đổi với PV, ông Thận cho biết: “Hành trình kêu oan cho Huỳnh Văn Nén thực sự được bắt đầu khi tôi nhận được lá thư có nội dung tố cáo của Nguyễn Phúc Thành (ngụ KP 2, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận, Thành lúc đó đang thụ án 18 tháng tù giam tại trại giam Sông Cái), trong thư tố cáo có nhắc đến chuyện ông Nén không phải người giết bà Bông mà là một người khác.”

Ông Thận kể tiếp: “Tôi nhớ rất rõ đêm hôm đó, là đêm 3/9/2000, khi nghe có tiếng người gõ cửa với giọng rất run nhưng gấp gáp. Thắc mắc không hiểu vì sao khuya rồi lại có người gõ cửa, nhưng tôi vẫn ra xem xem ai đến.

Người gọi cửa lúc đó là bà Nguyễn Thị Lụa, người nhà của ông Nén, là mẹ ruột của Thành. Bà Lụa vừa mới vào trại giam Sông Cái thăm thằng Thành thì đi thẳng đến nhà tôi. Cầm trên tay một tờ giấy được gấp gọn, bà Lụa bảo: “Thằng Thành nó dặn con đưa lá thư này cho thầy. Lúc gặp con ở trong tù nó có bảo dượng Sáu của nó (ông Nén) không phải là hung thủ giết bà Bông…”.

Nhận được lá thư từ tay bà Lụa, tôi mở đọc ngay lúc đó, thư viết có nội dung như một đơn tố cáo, kể lại việc một người khác đã kể chuyện giết bà Lê Thị Bông. Từ những thông tin đó, tôi nghĩ thầm đợt này chắc sẽ giải oan được cho ô

Bạn đang đọc bài viết Bức thư ‘mật’ hé lộ nỗi oan của ông Huỳnh Văn Nén tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục