Bức tranh Bác Hồ bằng hoa sen xác lập kỷ lục lớn nhất thế giới

20:38 17/05/2015

Bức chân dung Bác Hồ kết từ hàng vạn bông hoa sen tại chùa Đại Tuệ đã được Tổ chức Liên minh kỷ lục thế giới công nhận là “Bức tranh chân dung bằng hoa sen lớn nhất thế giới”.

Ngày 17/5, tại chùa Đại Tuệ, huyện Nam Đàn ( Nghệ An ) đã diễn ra đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 và Lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, cầu nguyện quốc thái dân an. Tại buổi lễ, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới, đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trực tiếp trao bằng chứng nhận kỷ lục thế giới đến chùa Đại Tuệ.

Trước đó, ngày 16/5, Liên minh Kỷ lục Thế giới đã chính thức công nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh làm từ hoa sen của tập thể chùa Đại Tuệ là “Bức tranh chân dung bằng hoa sen lớn nhất thế giới”.

Xã hội - Bức tranh Bác Hồ bằng hoa sen xác lập kỷ lục lớn nhất thế giới

Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm bằng hoa sen xác lập kỷ lục lớn nhất thế giới

Theo đó, bức tranh Bác Hồ bằng hoa sen có kích thước 4 x 6m (chiều rộng: 4m và chiều cao: 6m). Bức tranh đặt trên bệ cao 1m, được thi công hoàn toàn bằng khung sắt hộp 110 để đảm bảo độ an toàn và bền vững của công trình.

Để hoàn thiện bức tranh này, các nghệ nhân đã tính toán, lên kế hoạch rất chu đáo trong thời gian hơn 2 tháng, với hàng vạn bông hoa sen hồng và trắng.

Bức tranh này được hoàn thành với ý nghĩa kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 25 năm ngày Bác được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.

Bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng hoa sen được trưng bày từ ngày 17/5 và kết thúc vào ngày 20/5. Trong những ngày đó, bức tranh sẽ được đặt ở vị trí trang trọng nhất tại chùa Đại Tuệ, để thuận tiện cho du khách tham quan, chiêm ngưỡng.

Sau khi kết thúc trưng bày, toàn bộ bức tranh sẽ được sấy khô, hàng năm vào dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ lại đem ra triển lãm để nhân dân cả nước chiêm ngưỡng.

Cũng trong chương trình này, nhân dân và du khách thập phương sẽ được tham dự lễ cung nghinh pho tượng Đức Phật mẫu Đại Tuệ bằng ngọc thạch anh

Bạn đang đọc bài viết Bức tranh Bác Hồ bằng hoa sen xác lập kỷ lục lớn nhất thế giới tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục