Con trai bin Laden - Thủ lĩnh tương lai của al-Qaeda

14:30 11/05/2016

Hamza kêu gọi mọi phần tử thuộc các nhóm khủng bố nên đoàn kết để chống lại Mỹ và các nước phương Tây.

Theo The Guardian, “hậu duệ” của tên trùm khủng bố Osama bin Laden có tên Hamza bin Laden, khoảng 24 tuổi vừa tung ra “sản phẩm truyền thông” mới. Trong đoạn băng, Hamza đã kêu gọi các chiến binh thánh chiến tại Syria bình tĩnh, đoàn kết để tiến tới mục tiêu tiếp theo nếu không muốn bị diệt vong.

Thế giới - Con trai bin Laden - Thủ lĩnh tương lai của al-Qaeda

Hamza bin Laden, con trai út của tên trùm khủng bố Osama bin Laden.

Thông điệp trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi thủ lĩnh nhóm khủng bố Al-Qaeda Ayman Al-Zawahiri cũng lên tiếng thúc giục các phiến quân ở Syria đoàn kết lại, mặc dù hắn vẫn không ngừng phản đối nhóm đối thủ là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Thủ lĩnh Zawahiri nhấn mạnh: “Syria là chiến trường tốt nhất để giải phóng Jerusalem, thủ đô Israel. Vấn đề sống còn của chúng ta hiện nay chính là sự đoàn kết. Hoặc là nỗ lực sống với nhân phẩm của người Hồi giáo, hoặc là bị tiêu diệt từng người một. Không còn cái cớ nào cho bất kỳ ai muốn chia rẽ nội bộ hay tranh chấp lãnh thổ, cả thế giới đang huy động chống lại chúng ta”.

Thế giới - Con trai bin Laden - Thủ lĩnh tương lai của al-Qaeda (Hình 2).

Thủ lĩnh Ayman Al-Zawahari nhóm Al-Qaeda trong đoạn băng tuyên truyền nội dung cực đoan.

Ngoài ra, tên thủ lĩnh Zawahari bày tỏ tham vọng muốn hỗ trợ kế hoạch thành lập cái gọi là “nhà nước có chủ quyền” của Mặt trận Al-Nusra (chi nhánh của nhóm khủng bố Al-Qaeda tại Syria).

Giới chức tình báo Mỹ xác nhận Hamza bin Laden là người con trai được tên trùm khủng bố Osama bin Laden coi trọng nhất. Nhiều nguồn tin cho rằng Hamza được “chăm chút kĩ lưỡng” để trở thành thủ lĩnh tương lai của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Cuối năm 2015, Al-Qaeda từng công bố một thông điệp khác của Hamza khi kêu gọi các chiến binh thánh chiến nỗ lực chống lại Mỹ và các nước đồng minh. Cụ thể, chúng đe dọa mục tiêu tấn công của phiế

Bạn đang đọc bài viết Con trai bin Laden - Thủ lĩnh tương lai của al-Qaeda tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục