Buổi chiều định mệnh của cậu học trò trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016

14:19 30/06/2016

Ngày mai là ngày các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi THPT 2016, dấu mốc quan trọng cuộc đời của em Phan Văn Thương, thế nhưng tai nạn ập đến khiến em phải sống cảnh đời thực vật tại Bệnh viện.

Vào buổi chiều định mệnh ấy, em Phan Văn Thương, học sinh lớp 12A8, trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh) trên đường đi học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, do tránh người điều khiển xe phía trước em đã bị ngã xuống đường.

Cú va chạm quá mạnh đã khiến em bị chấn thương nặng và được chuyển ra Bệnh viện Ba Lan (TP. Vinh) mổ não cấp cứu. Hi vọng sống của em như dừng lại ở cánh cửa phòng phẫu thuật khi các bác sỹ tại đây cho biết tình trạng của Thương rất khó qua khỏi.

Chấn thương não cùng với viêm phổi khiến cơ hội sống của Thương càng mong manh.

Nhìn con thoi thóp trên giường bệnh, chị Hằng, mẹ em Thương gạt nước mắt, quyết tâm tiếp tục đưa em ra Bệnh viện Việt Đức tìm kiếm hy vọng sống dù là ít ỏi cho đứa con trai duy nhất của mình.

Tại đây, em được tiến hành mổ cấp cứu não lần 2 và mổ cắt túi mật, phần xương hộp sọ bị vỡ phải chuyển gửi cấy tại Trường Đại Học Y để chuẩn bị cho ca phẫu thuật lần 3.

Do chấn thương quá nặng, não của em bị phù, kèm thêm viêm phổi nên cơ hội sống của Thương rất mong manh. Thế nhưng thật bi đát khi gia cảnh của em lại quá éo le.

Em là con trai độc nhất của vợ chồng chị Phan Thị Hằng, trú tại thôn 4, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Chồng đau ốm thường xuyên, một mình chị Hằng nay làm thuê chỗ này mai bốc vác chỗ khác để kiếm tiền lo toan cho cả gia đình.

Giờ đây, nhìn đứa con trai duy nhất nằm hôn mê với kim tiêm, ống chuyền cắm dày đặc trên cơ thể, người mẹ ấy đau thắt từng khúc ruột: “Vợ chồng tôi chỉ có duy nhất một mình cháu, bằng mọi giá dù có phải bán hết nhà cửa tôi cũng bán để cứu con”, chị Hằng nói trong nước mắt.

Với thời gian điều trị kéo dài, bố mẹ đã phải cầm cả sổ đỏ để lấy tiền chạy chữa cho em.

Bạn đang đọc bài viết Buổi chiều định mệnh của cậu học trò trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục