Xét xử vụ VN Pharma

Buổi công bố thanh tra bộ Y tế vụ VN Pharma: Nhiều báo không được tham gia

11:24 26/09/2017

Cùng sự kiện

Tại buổi công bố thanh tra bộ Y tế vụ VN Pharma, đại diện bộ Y tế đã mời các phóng viên ra ngoài, không được tham dự.

Vào khoảng 9h sáng ngày 26/9, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra về việc cấp phép nhập thuốc cho công ty Cổ phần VN Pharma tại bộ Y tế. Tuy nhiên, từ hơn 8h sáng cùng ngày, nhiều phóng viên báo đài đến từ sớm để tham dự nhưng đều được mời ra.

Đại diện bộ Y tế đã mời các phóng viên ra ngoài, không được tham dự với lý do đó là yêu cầu của đoàn Thanh tra. Sau khi có kết luận, báo chí sẽ được thông báo.

Không những thế, bộ Y tế còn cử hai bảo vệ tiến hành kiểm tra giấy mời tại sảnh và phóng viên không được lên tầng 3, nơi diễn ra buổi công bố.

Trước đó, một đại diện của Thanh tra Chính phủ cho biết, việc Thanh tra sẽ được tiến hành nghiêm túc, theo đúng quy trình, quy định của luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Buổi công bố quyết định có sự tham gia của ông Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Về phía bộ Y tế có ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng bộ Y tế, đại diện cục Quản lý Dược, các đơn vị chức năng.

Xã hội - Buổi công bố thanh tra bộ Y tế vụ VN Pharma: Nhiều báo không được tham gia

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn (đi đầu) cùng các vị đại biểu sau khi kết thúc buổi công bố quyết định thanh tra sáng 26/9 tại bộ Y tế

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của công ty cổ phần VN Pharma trước khi xảy ra vụ án.

Hạn định dành cho cơ quan thanh tra để làm rõ những nội dung yêu cầu là trong vòng 4 tháng. Thanh tra Chính phủ phải báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 31/12/2017.

Ngày 21/9 vừa qua, Thanh tra Chính phủ cũng công bố quyết định thanh tra về trách nhiệm của bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc, liên quan trong việc thực hiện quy định tự chủ theo các Nghị định 43 của Chính phủ (quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập); Nghị định 16 của Chính phủ (quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình); việc quản lý đầu tư xây dựng 2 bệnh viện trọng điểm theo Đề án 125: Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM, bệnh viện 175 bộ Quốc phòng (Viện Chấn thương chỉnh hình).

Thời kỳ thanh tra từ năm 2013 đến năm 2016, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên. Thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế (không kể ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Buổi công bố thanh tra bộ Y tế vụ VN Pharma: Nhiều báo không được tham gia tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục