Bưởi hồ lô “tài – lộc” 2,4 triệu đồng/cặp không đủ bán

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

18:39 09/02/2018

Cùng sự kiện

Dù chỉ mới ngày 24 Tết Mậu Tuất 2018, nhưng hơn 6.000 trái bưởi tạo hình của nông dân ở tỉnh Hậu Giang đã bán hết, không đủ cung ứng cho thị trường.

Ngày 9/2, nhiều khách hàng tìm đến xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang để mua bưởi hồ lô “tài – lộc” chưng Tết Nguyên đán Mậu Tuất nhưng đành phải ra về vì hàng không còn.

Xã hội - Bưởi hồ lô “tài – lộc” 2,4 triệu đồng/cặp không đủ bán

Bưởi “tài – lộc” có giá từ 2 – 2,4 triệu đồng/cặp. (Ảnh: Thanh Lâm).

Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm câu lạc bộ khuyến nông và trái cây tạo hình ấp Phú Trí A (xã Phú Tân) cho biết, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, gia đình có hơn 6.000 trái bưởi tạo hình và đã bán hết.

“Thị trường năm nay với 3 sản phẩm bưởi để chưng Tết gồm: Bưởi khắc chữ “tài – lộc”, bưởi hồ lô thư pháp và bưởi thỏi vàng đồng tiền. Những sản phẩm này có loại giá cao nhất từ 2 - 2,4 triệu đồng/cặp. Do thời tiết năm nay không mấy thuận lợi nên cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất của bà con nông dân”, ông Thành nói.

Chia sẻ kinh nghiệm, ông Thành cho biết, để tạo ra được sản phẩm bưởi có hình dáng đẹp, như ý muốn, nông dân cần chọn cây bưởi khỏe mạnh. Như vậy, tỉ lệ đậu trái và tạo hình thành phẩm đạt hiệu quả, chất lượng.

Bạn đang đọc bài viết Bưởi hồ lô “tài – lộc” 2,4 triệu đồng/cặp không đủ bán tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục