Buổi thi thứ hai tuyển sinh lớp 10: Tự tin, thoải mái dễ đạt kết quả cao

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

14:59 02/06/2018

Sau buổi thi môn Ngữ văn, chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Anh văn. Theo chia sẻ của phụ huynh, thí sinh bước vào phòng thi với tâm thế tự tin, thoải mái, dễ có kết quả cao.

Đại diện ban Chỉ đạo tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM cho biết, theo số liệu đăng ký tuyển sinh và nhu cầu tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, các thí sinh chịu áp lực nhiều hơn so với năm ngoái. Bởi, số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh tăng thêm. Dự kiến có khoảng 22.000 thí sinh rớt lớp 10 công lập.

Từ đó, cuộc đua vào lớp 10 công lập tại TP.HCM trở nên căng thẳng hơn đối với các thí sinh. Để có kết quả tốt nhất, phụ huynh và thí sinh cho rằng cần tự tin, thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Buổi thi thứ hai tuyển sinh lớp 10: Tự tin, thoải mái dễ đạt kết quả cao
Thí sinh vui vẻ, tự tin trước khi bước vào môn thi. (Ảnh: Lành Nguyễn).

Chia sẻ với PV, phụ huynh Nguyễn Thị Phượng có con đang thi tuyển sinh tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) cho biết: “Con gái tôi học trường THPT Gò Vấp. Cháu có nguyện vọng 1 vào chuyên Anh văn tại trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận. Từ nhỏ, con tôi học khá và rất thích môn Anh văn. Trước kỳ tuyển sinh, cháu đã chuẩn bị kiến thức vững, nên rất tự tin”.

“Là mẹ, chúng tôi tạo sự thoải mái nhất cho con chứ không hề tạo áp lực thêm cho con trước kỳ thi. Gia đình cũng xác định, nếu cháu không trúng tuyển nguyện vọng 1, gia đình vẫn vui vẻ cho con học nguyện vọng 2 tại trường THPT Gò Vấp ở quận Gò Vấp, TP.HCM”, bà Phượng chia sẻ.

Buổi thi thứ hai tuyển sinh lớp 10: Tự tin, thoải mái dễ đạt kết quả cao (Hình 2).
Các thí sinh chuẩn bị làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Lành Nguyễn).

Một nam sinh trường THCS Nguyễn Du (quận 1) tự tin cho biết: “Trước kỳ thi, chúng em đã học tập chăm chỉ để cố gắng làm bài thi thật tốt. Cả nhóm em đã cùng nhau ôn thi chung. Hy vọng là cả nhóm đều trúng tuyển vào nguyện vọng 1 lớp chuyên Anh văn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Năm nay, em được biết có nhiều bạn đăng ký thi vào lớp chuyên Anh văn trường này. Nhưng với những gì đã được nhà trường ôn tập, cộng thêm kiến thức mà mình tích lũy, em vẫn rất tự tin là có thể trúng tuyển vào trường”.

Bước vào môn thi Anh văn chiều nay, một nữ sinh tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1) nhận định: “Với môn Anh văn, chỉ cần nắm chắc, được luyện tập nhiều trong quá trình ôn thi, các bạn có thể dễ dàng làm bài đạt điểm khá. Vì chiều nay thi trắc nghiệm, thời gian làm bài ngắn hơn môn thi Ngữ văn, nên để đạt kết quả tốt nhất, em đã tranh thủ nghỉ ngơi buổi trưa cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, tự tin hơn”.

Đại diện Hội đồng thi tại trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) cho biết, điểm thi có hơn 900 thí sinh dự thi vào các trường chuyên và không chuyên tại TP.HCM. Trước khi kỳ thi diễn ra, trường đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ để đón các thí sinh từ các trường khác tới dự thi. Mọi công tác chuẩn bị liên quan đến kỳ thi được sắp xếp chu đáo, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh, theo sự chỉ đạo từ sở GD&ĐT TP.HCM.

Bạn đang đọc bài viết Buổi thi thứ hai tuyển sinh lớp 10: Tự tin, thoải mái dễ đạt kết quả cao tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục