Buôn Ma Thuột kiên quyết không để người ăn xin lang thang trong Lễ hội

Buôn Ma Thuột kiên quyết không để người ăn xin lang thang trong Lễ hội

Thứ 7, 04/03/2023 | 14:42
Để Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột là điểm đến chu đáo, thân thiện..., Tp.Buôn Ma Thuột đã quyết liệt chỉ đạo giải quyết tình trạng người ăn xin lang thang nơi công cộng

Ngày 4/3, ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, thành phố đã và đang tiếp tục khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với mong muốn rằng Lễ hội sẽ là điểm đến chu đáo, an toàn, thân thiện và mến khách.

Theo ông Nhật, đến thời điểm hiện tại, Tp.Buôn Ma Thuột đã cơ bản hoàn thành việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đối với hệ thống cây xanh, hoa cây cảnh được mé nhánh, lấy cành khô, hạ độ cao cây xanh nguy hiểm trên các tuyến đường phố và các nơi công cộng.

Dân sinh - Buôn Ma Thuột kiên quyết không để người ăn xin lang thang trong Lễ hội

Tp.Buôn Ma Thuột đã cơ bản hoàn thành việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đối với hệ thống cây xanh... trên các tuyến đường phố.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ Lễ hội, UBND thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời, chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở chế biến thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ...

Qua kiểm tra 73 cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm đối với 12 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 60 triệu đồng.

Mặt khác, công tác đảm bảo an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ hội cũng được Tp.Buôn Ma Thuột chú trọng. Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo Đội quản lý trật tự cảnh quan độ thị tăng cường xử lý đối với các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố, nhất là tại các tuyến đường trung tâm và các chợ tạm dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn thành phố.

Dân sinh - Buôn Ma Thuột kiên quyết không để người ăn xin lang thang trong Lễ hội (Hình 2).

Các ngành chức năng đã và đang tiếp tục khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Công an thành phố bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị, nhất là thời điểm Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

UBND thành phố chỉ đạo các ngành liên quan tổ chức kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động trông giữ xe phục vụ tại Lễ hội. Chính quyền thành phố yêu cầu các đơn vị phường, xã không để xảy ra tình trạng cá nhân, tổ chức tự ý chiếm dụng vỉa hè, lòng đường và nơi công cộng để trông giữ xe khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Thành phố cũng huy động sự tham gia của các cấp, các ngành thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, nhằm ngăn chặn tình trạng trông giữ xe không đúng quy định, tự ý nâng giá dịch vụ trông giữ xe vượt mức quy định. Qua đó, xây dựng Tp.Buôn Ma Thuột “Văn minh - Thân thiện - Mến khách” đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật quản lý giá và quy định của tỉnh về giá trông giữ xe, tạo sự hài lòng cho người dân và du khách đến tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Dân sinh - Buôn Ma Thuột kiên quyết không để người ăn xin lang thang trong Lễ hội (Hình 3).

Tuyến đường Phan Đình Giót sẽ trở thành phố thưởng thức cà phê miễn phí trong dịp Lễ hội. 

Cũng theo ông Trần Đức Nhật, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các phường, xã tập trung phối hợp thực hiện, giải quyết tình trạng người ăn xin lang thang nơi công cộng góp phần đảm bảo trật tự xã hội, tạo mỹ quan đô thị để thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, không để tình trạng người ăn xin lang thang trong dịp diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Để thực hiện được điều đó, những ngày qua cơ quan chức năng của thành phố đã ra quân thực hiện, những người lang thang ăn xin trên những tuyến phố, vỉa hè, công viên, chợ… được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Không chỉ vậy, chính quyền địa phương cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, đền chùa, nhà thờ… cam kết không để người lang thang ăn xin trong khuôn viên đơn vị kinh doanh, quản lý. Đồng thời, tạo điều kiện giúp người lang thang trong độ tuổi lao động, cấp ủy chính quyền các phường, xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tạo điều kiện cho người lang thang ăn xin tham gia các lớp đào tạo nghề, tạo việc làm để có cuộc sống ổn định.

Hơn nữa, chính quyền địa phương cũng ngăn chặn tình trạng chăn dắt, lợi dụng người lang thang, cơ nhỡ, ăn xin để thu lợi bất chính gây bức xúc trong dư luận.

Khánh Ngọc

Gần 400 quán cà phê đồng hành, tham gia Ngày hội cà phê miễn phí

Thứ 6, 03/03/2023 | 19:00
Hưởng ứng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, có 365 quán cà phê tại Tp.Buôn Ma Thuột sẽ đồng hành, tham gia Ngày hội cà phê miễn phí.

Mời du khách uống cà phê miễn phí khi đến Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột

Thứ 6, 03/02/2023 | 16:00
Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, người dân và du khách đến với Đắk Lắk trong ngày 10/3 sẽ được uống cafe miễn phí trên phạm vi toàn tỉnh.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8: Điểm đến của cà phê thế giới

Thứ 2, 30/01/2023 | 15:30
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ tổ chức 18 hoạt động chính thức, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thủy điện xả lũ đề phòng nguy cơ lũ quét

Thứ 3, 06/06/2023 | 22:00
Do mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về chảy mạnh khiến một đoạn bờ kè suối Đại Lào, đoạn qua thôn 2, xã Lộc Châu bị sạt lở nghiêm trọng.

Người đàn ông đấm đá, cầm bàn đập người phụ nữ ngã gục tại quán ăn gây bức xúc

Thứ 3, 06/06/2023 | 21:11
Nhiều người tỏ ra bức xúc trước việc một phụ nữ bị đánh dã man tại quán ăn ở Cà Mau.

Hải Phòng: Người dân khốn khổ vì cắt điện luân phiên

Thứ 3, 06/06/2023 | 18:00
Những ngày qua, người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Tp.Hải Phòng khốn khổ vì trời nắng nóng bị cắt điện luân phiên.

Nhân viên đường sắt trợ sản phụ sinh con trên tàu Bắc-Nam

Thứ 3, 06/06/2023 | 16:40
Theo đó, tổ tiếp viên Phương Nam hỗ trợ, giúp đỡ 1 sản phụ sinh con ngay trên tàu SE4 từ TPHCM đi Hà Nội.

Thừa Thiên-Huế xử lý nghiêm các hành vi mạo danh nghề luật sư

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:32
Thừa Thiên-Huế vừa có văn bản nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn.
     
Nổi bật trong ngày

Hải Phòng: Hồ chứa nước ngọt hơn trăm tỷ mới đưa vào sử dụng đã sạt lở

Thứ 2, 05/06/2023 | 06:00
Khi được đưa vào sử dụng, hồ chứa nước ngọt Trân Châu đã giúp đảo Cát Bà giải bài toán thiếu nước ngọt sau nhiều năm. Tuy nhiên chưa được bao lâu thì hồ đã bị sạt lở

Bình Thuận: Điều tra nguyên nhân vụ cháy tại quán Bar Dragon Beach

Thứ 2, 05/06/2023 | 14:17
Ngày 5/6, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh cho biết, đang phối hợp với Công an TP. Phan Thiết điều tra nguyên nhân vụ cháy quán bar.

Đồng Nai: Lũ quét chưa từng có ở Nhơn Trạch, nhiều nơi tan hoang

Thứ 2, 05/06/2023 | 14:00
Sau cơn mưa lớn đêm 4/6, nhiều nơi ở huyện Nhơn Trạch bị lũ quét tan hoang, gây thiệt hại nặng nề.

Tai nạn thảm khốc, ba người tử vong

Thứ 2, 05/06/2023 | 20:28
Vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy khiến ba nạn nhân trong một gia đình tử vong.

Nghệ An: Nạn châu chấu bùng phát, người dân bắt làm thức ăn cho gia cầm

Thứ 2, 05/06/2023 | 19:18
Do vườn cỏ sữa, ngô làm thức ăn cho vật nuôi không thể phun thuốc nên cách bắt thủ công là phương pháp hữu hiệu để làm giảm số lượng châu chấu.