Cá độ 10 triệu USD và chiến công xóa sổ đường dây xuyên lục địa

06:00 25/09/2015

Sau khi giết người, vượt biên sang Canada, Ngô Tiến Dũng (tức Dũng “kiều”) bị nghi ngờ tham gia vào tổ chức tội phạm gốc Á có tên là Longhaul. Dũng đổi tên thành Lai Thành Hữu nhằm che giấu quá khứ...

Tội ác của Dũng “kiều”

Dũng “kiều”, đăng ký hộ khẩu gốc tại khối 7 (thị trấn Gia Lâm, Hà Nội). Trước khi vươn lên địa vị một “ông trùm” trong giới tội phạm, Dũng “kiều” từng gây ra nhiều tội ác và không ít lần hắn thoát án một cách kỳ lạ.

Năm 1987, Ngô Tiến Dũng bị Công an tỉnh Thái Nguyên bắt giam về tội Trộm cắp tài sản và bị giam cùng phòng với 12 can phạm khác tại trại giam Bắc Thái. Trong phòng, các bạn tù gọi Ngô Tiến Dũng là Dũng “Hà Nội”.

Vào dịp Tết Mậu Thìn năm 1988, các can phạm trong buồng giam nhận được quà tiếp tế của gia đình. Lúc đó Dũng “Hà Nội” được tiếp tế khá đầy đủ, có thịt cá, bánh kẹo để ăn Tết.

Trong khi đó, một phạm nhân cùng buồng là Hạc Văn Trọng (quê Bắc Thái), phạm tội trộm trâu, phải đón Tết trong cảnh đói rét, không một chút đồ ăn.

Chân dung “ông trùm” Dũng “kiều”.

Đêm mồng 3 Tết, trong khi các can phạm trong phòng đang ngủ, cái đói, cái rét làm Hạc Văn Trọng làm liều, hắn đã ăn trộm một hộp thịt của Ngô Tiến Dũng rồi chui vào góc tối trong phòng ăn ngấu nghiến. Vô tình, việc ăn trộm hộp thịt đêm đó của Hạc Văn Trọng bị 2 can phạm cùng phòng là Đỗ Văn Phú và Nguyễn Văn Uy phát hiện.

Lo sợ Dũng "Hà Nội" nghi oan cho mình, phạm nhân Nguyễn Văn Uy đã gọi buồng trưởng buồng giam D6 dậy. Vừa nghe nói lại việc bị bạn tù ăn trộm hộp thịt, Ngô Tiến Dũng lập tức xông vào đấm đá Hạc Văn Trọng, đồng thời hô hoán các phạm nhân trong phòng hùa vào đánh hội đồng.

Dũng túm tóc, đập đầu phạm nhân Hạc Văn Trọng vào tường, liên tục ra đòn hiểm. Trong số 12 can phạm cùng phòng, Nguyễn Hồng Sơn, Dương Văn Chiến, Lê Văn Thắng và Nguyễn Đình Thiện cũng ra tay không chút thương xót với Hạc Văn Trọng.

Rạng sáng mồng 4 Tết, trong lúc cả buồng giam đang ngủ, Ngô Tiến Dũng, cùng một s

Bạn đang đọc bài viết Cá độ 10 triệu USD và chiến công xóa sổ đường dây xuyên lục địa tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục