Vĩnh Long: Phát hiện cá heo đang phân hủy dạt trên sông Cổ Chiên

21:40 18/04/2016

Chiều ngày 18/4, ông Nguyễn Hữu Phước – Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện con cá heo đã chết nổi lềnh bềnh trên sông Cổ Chiên.

Theo đó, khoảng 13h chiều cùng ngày, một người dân nơi đây đi thăm bè cá của mình trên đoạn sông Cổ Chiên (ấp An Thành, xã An Bình, huyện Long Hồ) thì phát hiện một con cá heo đã chết nổi gần đó nên báo với chính quyền địa phương.

Xã hội - Vĩnh Long: Phát hiện cá heo đang phân hủy dạt trên sông Cổ Chiên

Con cá được bọc lại chuẩn bị chôn cất

Ngay sau đó, UBND xã An Bình đã thông báo với Chi cục thủy sản tỉnh Vĩnh Long đến xem xét và xác nhận đây là loại cá heo, sống ở vùng nước mặn.

Con cá có dài khoảng 2,5 mét, bề hoành khoảng 1,2 mét. Cá đã chết trong giai đoạn thối rửa, bốc mùi hôi thối rất nồng nặc. Lập tức, UBND xã đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Ban nhân dân ấp An Thành tổ chức chôn cất cá trên đất công của xã.

Nhiều người cho rằng đây cũng là chuyện hy hữu vì Vĩnh Long cách rất xa cửa biển. Có thể do nước mặn tràn vào nên con cá đã theo dòng nước trôi dạt vào.

Thanh Lâm

Tag: Vĩnh Long
Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Long: Phát hiện cá heo đang phân hủy dạt trên sông Cổ Chiên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục