Cà Mau: Sự thật việc lãnh đạo sở Tài chính "gạ" bán sách, "dọa" địa phương

Nguyễn Linh thachthanhlay@gmail.com

18:28 12/08/2017

Nghe thông tin cho rằng, sở Tài chính tỉnh Cà Mau giới thiệu người đến các địa phương bán sách, lãnh đạo Sở này đã ra công văn cảnh báo và khẳng định: "Không có chuyện như vậy".

Xã hội - Cà Mau: Sự thật việc lãnh đạo sở Tài chính 'gạ' bán sách, 'dọa' địa phương

Lãnh đạo sở Tài chính tỉnh Cà Mau khẳng định, không có chuyện cán bộ gọi cho địa phương giới thiệu bán sách.

Ngày 12/8, ông Đoàn Quốc Khởi, Giám đốc sở Tài chính tỉnh Cà Mau thông tin, Sở đã ra công văn gửi các địa phương cảnh báo về tình trạng có người “mượn danh” Sở này đến các địa phương giới thiệu bán sách liên quan đến ngành tài chính.

“Chúng tôi không chỉ đạo, không cử cán bộ gọi điện đến các địa phương để giới thiệu, mang sách đến chào bán. Cán bộ Sở lo làm công việc chuyên môn còn không xuể, không ai làm như vậy", ông Khởi nói.

Công văn này xuất phát từ tình trạng, thời gian gần đây, nhiều đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhận được điện thoại xưng là cán bộ công tác ở sở Tài chính hỏi thăm tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương. Sau những cuộc gọi đó, cán bộ rởm “gạ” chào bán sách liên quan đến ngành tài chính.

Điều đáng nói, người gọi điện thoại xưng danh là một trong những lãnh đạo sở Tài chính để “hù” các địa phương, khiến lãnh đạo địa phương nhận được điện thoại rất khó xử.

“Mặc dù xảy ra hiện tượng như vậy, nhưng các địa phương đã không báo cáo. Gần đây, khi đi công tác ở các địa phương nghe thông tin làm ảnh hưởng đến ngành, chúng tôi đã ra công văn cảnh báo gửi các địa phương là Sở không hề có chủ trương như vậy”, Giám đốc sở Tài chính khẳng định.

Được biết, đến hiện tại, mặc dù các đối tượng giả danh lãnh đạo sở Tài chính đã gọi liên hệ “dọa” nhiều đơn vị cấp xã, nhưng các đối tượng vẫn chưa kịp thực hiện hành vi.

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Sự thật việc lãnh đạo sở Tài chính "gạ" bán sách, "dọa" địa phương tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục