Cà Mau: Truy trách nhiệm vụ lộ đề thi ngành thanh tra

17:50 28/05/2017

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành xác định lại mức độ rò rỉ đề thi ngành thanh tra nhằm xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ông Lê Minh Ý, Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Cà Mau xác nhận, Sở này đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về những thông tin “lộ” đề thi chuyên ngành thanh tra đã và đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Xã hội - Cà Mau: Truy trách nhiệm vụ lộ đề thi ngành thanh tra

Bộ đề thi tuyển công chức năm 2017 của tỉnh Cà Mau.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, chiều 27/5, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức năm 2017 tại Cà Mau quyết định tạm ngừng thi tuyển công chức nhóm nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra. Nguyên nhân tạm dừng cuộc thi là do có người rao bán tài liệu có nhiều nội dung trùng với ngân hàng câu hỏi đề thi của ngành này.

Theo xác định của cơ quan chức năng, người rao bán tài liệu là ông Tô Trường Sơn, trước đây là cán bộ (hợp đồng) thanh tra huyện Đầm Dơi. Ông Sơn rao bán bộ đề thi chuyên ngành thanh tra năm 2014 và một bộ đề thi được cho là của năm 2017.

Làm việc ban đầu với cơ quan chức năng, ông Sơn khai rằng, những tài liệu mình có được là do ông Lê Tân Thuận, nguyên Phó chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau cung cấp.

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh này đã yêu cầu Thanh tra tỉnh Cà Mau xác định lại ba nội dung liên quan. Cụ thể, ông Thuận đang làm gì ở Thanh tra tỉnh Cà Mau, những cá nhân nào chịu trách nhiệm dự thảo ngân hàng câu hỏi chuyên ngành thanh tra, tài liệu mà ông Sơn rao bán có những nội dung nào trùng khớp với bộ đề thi do Thanh tra tỉnh dự thảo…

Cũng theo nguồn tin trên, chiều 28/5, Hội đồng thi tuyển công chức Cà Mau năm 2017 sẽ có buổi làm việc với Thanh tra và Công an tỉnh để xác định trách nhiệm những tổ chức, cá nhân có liên quan.

Như đã phản ánh, tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2017 tại Cà Mau có 1.189 thí sinh dự tuyển vào 145 vị trí chức danh cần tuyển. Trong đó, 85 thí sinh dự thi vào 6 vị trí chức danh cần tuyển của Thanh tra tỉnh Cà Mau.

Tuy nhiên, Hội đồng thi tuyển đã cho ngừng thi tuyển khi phát hiện có dấu hiệu đề thi rò rỉ. Được biết, tham gia dự thảo ngân hàng câu hỏi chuyên ngành thanh tra Cà Mau có ông Cao Việt Bắc, Phó chánh Thanh tra cùng 4 lãnh đạo cấp phòng của Thanh tra tỉnh Cà Mau.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Truy trách nhiệm vụ lộ đề thi ngành thanh tra tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục