Cá nhân duy nhất chi tiền gom cổ phiếu Sabeco: Mua để cầu lộc cho gia đình

18:30 18/12/2017

Nhờ việc bỏ giá cao hơn giá khởi điểm chỉ 500 đồng, ông Ngô Vinh Hiển đã mua được 20.000 cổ phiếu SAB trong đợt thoái vốn Nhà nước lịch sử tại Sabeco.

Đầu tư - Cá nhân duy nhất chi tiền gom cổ phiếu Sabeco: Mua để cầu lộc cho gia đình

Kết quả đấu giá cổ phiếu Sabeco chiều 18/12 tại HoSE.

Với mức giá đấu thành công là 320.500 đồng/cổ phiếu – cao hơn giá khởi điểm 500 đồng, ông Ngô Vinh Hiển (Hà Nội) đã là nhà đầu tư cá nhân duy nhất mua thành công cổ phiếu SAB của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) trong phiên đấu giá vốn được nhiều người quan tâm nhiều ngày qua.

Tuy vậy, nguyên nhân khiến đại gia này mua cổ phiếu SAB với giá cao lại khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ với Pháp luật TP.HCM, ông Ngô Vinh Hiển cho biết: "Tôi muốn mua để cầu lộc cho gia đình và bản thân. Hơn nữa, nhân tiện tôi vào TPHCM có việc lại đúng dịp mở phiên đấu giá cạnh tranh cổ phiếu Sabeco nên tôi đã đặt cọc 640 triệu đồng, tương đương mua 20.000 cổ phiếu tại Sabeco”.

Hiện tại, giá thị trường cổ phiếu SAB chỉ hơn 309.000 đồng/CP.

Ông Hiển cho rằng: “Đối với một cổ phiếu mà được nhiều nhà đầu tư săn đón đương nhiên là cổ phiếu tiềm năng rồi. Tôi tin giá cổ phiếu Sabeco sẽ còn tăng trong tương lai".

Đối thủ cạnh tranh của ông Ngô Vinh Hiển trong phiên đấu giá diễn ra chiều 18/12 tại sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) là công ty TNHH Vietnam Beverage - công ty liên quan tới tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi.

Kết quả đấu giá cho thấy, Vietnam Beverage đã mua trọn lô 343,64 triệu cổ phiếu SAB với mức giá 320.000 đồng/cổ phiếu, bằng giá khởi điểm.

Như vậy, Nhà nước dự kiến thu về 110.000 tỷ đồng, tương đương 4,8 tỷ USD trong đợt đấu giá này.

Hiểu Minh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cá nhân duy nhất chi tiền gom cổ phiếu Sabeco: Mua để cầu lộc cho gia đình tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục