Ca phẫu thuật nội soi đầu tiên thực hiện trên đảo Cô Tô

18:40 13/10/2017

Sáng 13/10, được sự chỉ đạo trực tiếp của các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, trung tâm Y tế huyện Cô Tô thực hiện thành công ca mổ nội soi cắt buồng trứng cho bệnh nhân N.T.Th (75 tuổi, trú tại huyện Cô Tô).

Đây là ca phẫu thuật mổ nội soi đầu tiên cho nữ bệnh nhân tại trung tâm Y tế huyện đảo Cô Tô.

Trước đó, bệnh nhân N.T.Th có các biểu hiện đau tức hạ vị liền tới trung tâm Y tế huyện Cô Tô khám sức khỏe định kỳ. Tại đây, các bác sĩ phát hiện bà Th. bị u nang buồng trứng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chỉ định bệnh nhân phẫu thuật cắt u nang buồng trứng bằng phương pháp nội soi.

Sức khỏe - Ca phẫu thuật nội soi đầu tiên thực hiện trên đảo Cô Tô

Các bác sỹ trung tâm Y tế huyện Cô Tô tiến hành ca mổ nội soi đầu tiên.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ các bác sĩ của bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, các bác sĩ của trung tâm Y tế huyện Cô Tô đã thực hiện thành công ca mổ trong 45 phút.

Được biết, trung tâm Y tế huyện Cô tô là đơn vị y tế duy nhất của huyện đảo Cô Tô, với quy mô 50 giường bệnh, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho khoảng 6.000 người dân của huyện.

Gần một năm nay, được sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị từ sở Y tế Quảng Ninh, trung tâm Y tế huyện Cô Tô đã thực hiện thường quy kỹ thuật mổ ruột thừa, có thai ngoài tử cung cho người dân địa phương. Do đó, nhiều bệnh nhân không phải chuyển điều trị về đất liền. 

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Ca phẫu thuật nội soi đầu tiên thực hiện trên đảo Cô Tô tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục