Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về sổ tay phòng chống xâm hại tình dục trẻ em?

10:13 24/05/2017

Cuốn sổ tay “Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể của tôi!” được xem là cẩm nang về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em đã được ra mắt tại Hà Nội.

Sáng nay (23/5) tại Hà Nội, cuốn sổ tay được xem là cẩm nang trò chuyện với trẻ về cơ thể, về những giới hạn và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em có tên gọi “Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể của tôi!” đã được công bố.

Cuốn cẩm nang do Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Tổ chức cứu trợ trẻ em và Chương trình nghiên cứu Internet và Xã hội trực thuộc trường đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn đồng tổ chức.

Gia đình - Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về sổ tay phòng chống xâm hại tình dục trẻ em?

 Cuốn cẩm nang phòng chống xâm hại tình dục trẻ em được ra mắt tại Hà Nội sáng nay.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Dragana Strinic, Giám đốc quốc gia Tổ chức cứu trợ trẻ em tại Việt Nam bày tỏ trăn trở: “Kể từ thời khắc trở thành cha mẹ, cuộc sống của chúng ta thay đổi và mối quan tâm lớn nhất của các bậc cha mẹ là làm thế nào để đảm bảo cho các con của mình lớn lên an toàn, khỏe mạnh và vui vẻ. Tuy nhiên, trẻ vẫn thường xuyên gặp nguy hiểm và thậm chí là bị xâm hại. Những hành vi xâm hại như vậy đã và đang tác động nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ".

Bên cạnh đó, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam-ông Pereric Hogberg cũng nhấn mạnh các hành vi xâm hại trẻ em ở bất cứ quốc gia nào, dù là Thụy Điển hay Việt Nam, trong bất kỳ môi trường và hoàn cảnh nào, đều không thể chấp nhận được và chắc chắn bị lên án.

Gia đình - Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về sổ tay phòng chống xâm hại tình dục trẻ em? (Hình 2).

  Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam ông Pereric Hogberg.

Ông Hogberg cũng cho rằng kinh nghiệm của Thụy Điển cho thấy việc trò chuyện cởi mở với trẻ về quyền của chúng đối với chính cơ thể mình và những giới hạn cần thiết khi tiếp xúc với cơ thể là rất quan trọng.

Hiểu được những lo lắng trên, cuốn cẩm nang “Hãy tôn trọng! Đây là cơ thể của tôi” đã được ra đời. Cuốn sổ tay đưa ra những gợi ý về cách thức để nói chuyện một cách thoải mái, cởi mở với trẻ em về chủ đề tình dục-một chủ đề vốn khá khó khăn, cũng như các bộ phẩm nhạy cảm, riêng tư trên cơ thể mỗi con người; chỉ cho trẻ nhận biết thế nào là các động chạm an toàn và không an toàn, những gì được phép và không được phép khi người lớn tiếp xúc với các em.

Gia đình - Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về sổ tay phòng chống xâm hại tình dục trẻ em? (Hình 3).

Là đại sứ thiện chí của chương trình Save the Children, ca sĩ Mỹ Linh cho biết chị cảm thấy rất vui và vinh dự khi được mời làm đại sứ của chương trình: “Tháng 6 là tháng hành động vì trẻ em nên thông điệp của tháng 6 đó là “nâng cao nhận thức của mọi người về chống xâm hại tình dục trẻ em”.

Gia đình - Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về sổ tay phòng chống xâm hại tình dục trẻ em? (Hình 4).

 Ca sĩ Mỹ Linh cảm thấy vui khi được mời là đại sứ thiện chí của chương trình.

Theo ca sĩ Mỹ Linh bảo vệ trẻ em có rất nhiều quyền khác nhau tuy nhiên, tâm điểm của tháng 6 đó chính là “Chống xâm hại tình dục trẻ em”.

Chia sẻ về nội dung và ý nghĩa của cuốn cẩm nang này, ca sĩ Mỹ Linh cho biết: “Tôi thấy cuốn cẩm nang này có nội dung rất tốt và sử dụng nhiều tranh nên người đọc có thể tiếp nhận rất nhanh vấn đề mà những người biên soạn cuốn cẩm nang muốn hướng đến. Hãy chung tay bảo vệ trẻ em là thông điệp mà chúng tôi muốn hướng đến”.

Gia đình - Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về sổ tay phòng chống xâm hại tình dục trẻ em? (Hình 5).

 Ca sĩ Mỹ Linh chụp ảnh cùng người hâm mộ.

Cũng trong buổi ra mắt sách, GS.TS. Phạm Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng khoa học Chương trình nghiên cứu Internet và Xã hội, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn cho biết thêm: “Việc dịch và xuất bản cuốn cẩm nang nói trên không chỉ có ý nghĩa trước mắt mà còn lâu dài trong bối cảnh xâm phạm tình dục đang là vấn nạn nhức nhối đối với cả xã hội Việt Nam”.

Xem thêm:

Dân mạng xuýt xoa khi xem bộ ảnh 'Mùa gặt'

GS Nguyễn Minh Thuyết: 'Cục NTBD phản ứng thái quá'

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về sổ tay phòng chống xâm hại tình dục trẻ em? tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục