Cá voi lưng xám sẽ tuyệt chủng vì cốc bia

15:50 09/01/2014

Một nhà máy sản xuất bia ở Iceland đang có kế hoạch tung ra thị trường một loại bia làm từ cá voi lưng xám.

Brugghús Steðja đã hợp tác với công ty đánh bắt cá voi Hvalur để khởi động dự án này nhằm kịp cho lễ hội tôn vinh vị thần Thor ở Torrablst vào giữa mùa đông năm nay.

Việt Nam Xanh - Cá voi lưng xám sẽ tuyệt chủng vì cốc bia

Ông chủ nhà máy bia, Dabjartur Arilmusson tuyên bố: "Đây là một loại bia độc đáo, giàu protein, và hầu như không có chất béo trong đó”. Nhà sản xuất cho biết họ sẽ không cho đường vào bia và đó sẽ là một thức uống lành mạnh.

Ông này cũng nói thêm rằng có thể một số người sẽ không thích và sẽ có rủi ro nhất định. Nhà sản xuất nhận thức được điều đó nhưng họ tin rằng sáng kiến mới này sẽ được chấp nhận.

Việt Nam Xanh - Cá voi lưng xám sẽ tuyệt chủng vì cốc bia (Hình 2).

Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng đó là sự đe dọa cho loài cá voi lưng xám trước nguy cơ tuyệt chủng.

Lãnh đạo chiến dịch bảo tồn cá voi lưng xám, ông Vanessa Williams nói: "Nhu cầu về thịt cá voi lưng xám đang giảm mạnh và ngày càng ít người sử dụng loại thịt này. Nhưng việc dùng cá voi xám để sản xuất bia là rất vô đạo đức và dã man”.

"Đối với các nhà máy bia, đây chỉ là một sản phẩm mới lạ tức thời, nhưng đó là sự đe dọa với cuộc sống của một con cá voi có tuổi đời lên đến 90 năm”.

Linh An (Theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Cá voi lưng xám sẽ tuyệt chủng vì cốc bia tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục