APEC Việt Nam 2017

Các nước hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey

08:16 11/11/2017

Cùng sự kiện

Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam nhằm khắc phục hậu quả do cơn bão Damrey gây ra. Lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã bày tỏ sự chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại do bão gây ra.

Ngày 10/11, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã công bố khoản viện trợ trị giá hơn 1 triệu USD của Chính phủ nước này cho hoạt động cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai dài hạn để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12 (bão Damrey) và các đợt thiên tai trong tương lai.

Cùng ngày, bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo sẽ cung cấp khoản viện trợ nhân đạo trị giá 1 triệu USD giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của cơn bão Damrey ở Việt Nam.

Một thông cáo của bộ Ngoại giao Hàn Quốc viết: “Chính phủ Hàn Quốc bày tỏ thông cảm sâu sắc với người dân Việt Nam về những thiệt hại do cơn bão gây ra và hy vọng họ sẽ nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường và khắc phục hậu quả của thiên tai”.

Tiêu điểm - Các nước hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey

Nga chuyển 40 tấn hàng cứu trợ tới Việt Nam (Ảnh cand.com.vn/Mchs.ru).

Trước đó, hôm 7/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do bão Damrey gây ra.

Máy bay Il-76 của bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tối 8/11 đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, mang theo hàng cứu trợ nhân đạo của Chính phủ Nga dành cho các nạn nhân bão Damrey.

Chính phủ Nhật Bản thông qua cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng quyết định hỗ trợ hơn 100 thiết bị lọc nước cho người dân 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

Các thiết bị được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ, có thể xử lý nước kịp thời để có nước sạch sử dụng cho sinh hoạt.

Cùng với hoạt động viện trợ, lãnh đạo nhiều nước cũng bày tỏ sự chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại do bão gây ra.  

Xem thêm >> Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: "Chúng ta phải đi cùng nhau"

Đ.V (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Các nước hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục