Các Sở Công thương sẽ theo dõi hoạt động của Công ty Nhã Khắc Lâm

16:01 02/06/2017

Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn đề nghị các Sở Công thương phối hợp theo dõi hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, xử lý nghiêm nếu doanh nghiệp này hoạt động khi chưa được cấp phép.

Cục Quản lý cạnh tranh vừa có công văn thông báo tới các Sở Công Thương và đề nghị các Sở Công Thương phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, xử lý nghiêm theo quy định nếu Công ty này cố tình triển khai các hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa được phép hoạt động.

Tiêu dùng & Dư luận - Các Sở Công thương sẽ theo dõi hoạt động của Công ty Nhã Khắc Lâm

Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị các Sở Công thương phối hợp giám sát hoạt động của Cty Nhã Khắc Lâm

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, ngày 27/3 vừa qua, cục đã nhận được hồ sơ của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (tên cũ là Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam) thông báo việc đổi tên Công ty và tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 4/4/2017.

Căn cứ Nghị định 42/2014/NĐ-CP, Cục QLCT đã có Thông báo xác nhận việc tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm. Tuy nhiên, do Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa hoàn tất việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật nên đến thời điểm này, Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm vẫn chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp với tên gọi mới.

Theo phản ánh của báo chí và dư luận, dù chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp với tên gọi mới nhưng Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân. Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có chỉ đạo thành lập ngay Đoàn thanh tra để thanh tra và xử lý việc này.

Thiên Di

Bạn đang đọc bài viết Các Sở Công thương sẽ theo dõi hoạt động của Công ty Nhã Khắc Lâm tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục