Các tham tán thương mại, công sứ về thăm nhà máy sữa Vinamilk

13:12 24/02/2016

Đoàn 73 tham tán thương mại, công sứ Việt Nam tại các nước đã đến thăm siêu nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk tại Bình Dương ngày 23/2.

Tại cuộc gặp gỡ, lãnh đạo Vinamilk đã đưa đoàn tham tán đi tham quan nhà máy và chia sẻ thêm thông tin về công ty cũng như về các sản phẩm, để giúp đoàn có cơ hội hiểu rõ hơn về Vinamilk. Với việc đón tiếp và gặp gỡ các tham tán thương mại của Việt Nam tại các nước sẽ giúp cho Vinamilk có thêm những cơ hội mới để xuất khẩu sữa ra các quốc gia khác có tiềm năng.

Được biết, nhà máy sữa Việt Nam là một trong 2 siêu nhà máy đã được Vinamilk đưa vào hoạt động trong thời gian vừa qua tại Bình Dương. Nhà máy sữa Việt Nam chuyên sản xuất sữa nước có tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng. Nhà máy sữa nước Việt Nam có công suất siêu lớn hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1 và sẽ tăng lên 800 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 2 vào năm 2016.

Hiện Vinamilk có 13 nhà máy trên cả nước. Đây là mấu chốt nâng cao năng suất lao động và đảm bảo xuất khẩu. Kể từ năm 2011-2015 năng suất lao động tăng bình quân 10,19%/năm và giá trị gia tăng 14,5%/năm đạt 1,9 tỷ đồng/người/năm tương đương 89 ngàn USD /người/năm. Song song với đó, Vinamilk còn tích cực đầu tư hơn nữa với các hoạt động kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế và nghiên cứu phát triển cho thị trường Quốc tế, mở rộng phạm vi đầu tư sản xuất và chi nhánh hoạt động ở nước ngoài. Vinamilk đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand), đầu tư 70% cổ phần vào nhà máy Driftwood (Mỹ), nắm giữ 51% cổ phần đầu tư nhà máy Angkor Milk tại Campuchia và công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu. Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc... Vinamilk đang tiếp tục tìm kiếm và mở rộng thị trường sang Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ,…

Kết thúc năm 2015, doanh thu Vinamilk đạt khoảng hơn 40.222 tỷ đồng, tăng 15% so với 2014 và nộp ngân sách nhà nước khoảng 3.922 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Năm 2015, Vinamilk đưa ra thị trườ

Bạn đang đọc bài viết Các tham tán thương mại, công sứ về thăm nhà máy sữa Vinamilk tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục