Các tỉnh duyên hải Bắc Bộ căng mình chống bão Thần Sét

14:03 19/08/2016

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, các tỉnh duyên hải Bắc Bộ đang ráo riết triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống bão.

Quảng Ninh:

Sáng nay (19/8), Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đi thị sát, kiểm tra các khu vực xung yếu tại Thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) như đê Hà Nam, điểm neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Tân An, các đầm nuôi trồng thủy sản... Chính quyền Thị xã cũng thông báo cho trên 4.000 trong tổng số 4.385 phương tiện đánh bắt thủy sản về nơi trú ẩn an toàn; thông báo và kêu gọi các hộ dân tại đầm nuôi trồng thủy sản lên bờ.

Xã hội - Các tỉnh duyên hải Bắc Bộ căng mình chống bão Thần Sét

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát đê Hà Nam (Quảng Yên, Quảng Ninh)

Lực lượng biên phòng tỉnh cũng đã bắn pháo báo hiệu bão, kêu gọi 8.063 tàu thuyền, trong đó có 410 tàu thuyền xa bờ về nơi trú ngụ.

Xã hội - Các tỉnh duyên hải Bắc Bộ căng mình chống bão Thần Sét (Hình 2).

Phó thủ tướng yêu cầu gia cố đê xung yếu tại thị xã Quảng Yên đề phòng vỡ đê.

Theo báo cáo từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Ninh, lượng mưa đo được từ ngày 16/8 đến 7 giờ ngày 19/8 phổ biến trên dưới 100mm. Cụ thể, mưa nhiều nhất ở Cửa Ông (Cẩm Phả) 188,3mm; Tiên Yên 161,6mm; Bãi Cháy 150mm; 2 huyện Bình Liêu, Vân Đồn 127mm; Móng Cái 109mm và mưa ít nhất ở Cô Tô 76,1mm.

Tính đến 9 giờ ngày 19/8, do ảnh hưởng của bão, tại xã Hải Lạng (huyện Tiên Yên), có 3 cột đèn điện chiếu sáng bị đổ. Hiện, chưa có thông tin thêm thiệt hại về người và tài sản khác.

Hải Phòng:

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng) cũng đã tổ chức vận động người dân ở khu vực đê xung yếu đến nơi tránh trú. Dự kiến có 210 hộ với 506 người cần phải sơ tán về các trường học, nhà văn hóa để đảm bảo an toàn.

Tính đến 9h sáng nay, huyện đã sơ tán được 171 hộ với 359 người. Công tác di dời dân vẫn đang được triển khai một cách khẩn trư

Bạn đang đọc bài viết Các tỉnh duyên hải Bắc Bộ căng mình chống bão Thần Sét tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục