Cách chơi game tức thì trên Facebook Messenger cho Android và iOS

22:51 05/12/2016

Facebook đã bổ sung chức năng chơi game tức thì Instant Games dành cho ứng dụng Messenger nhằm thu hút thêm người dùng đến với dịch vụ trò chuyện này.

Trong thời gian qua, Facebook đã luôn cải thiện công cụ Messenger của mình với một loạt tính năng mới như chơi bóng rổ, biểu tượng cảm xúc cũng như ảnh động GIF,… để tăng cường sức hút đến người dùng. Vì vậy không quá ngạc nhiên khi Facebook tiếp tục bổ sung thêm một tính năng mới cho Messenger để thu hút thêm khán giả.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách chơi game tức thì trên Facebook Messenger cho Android và iOS

Instant Games là một tính năng cho phép người dùng Facebook có thể chơi game tính điểm đối đầu với người bạn chat đơn lẻ, hoặc chat nhóm với khá nhiều trò chơi khác nhau, bao gồm cả những trò chơi cổ điển cho đến hiện đại. Tất cả được tương tác trên màn hình cảm ứng của điện thoại di động.

Vấn đề làm thế nào để khởi động Instant Games trên Facebook Messenger. Về cơ bản, game chỉ mới hoạt động tại 30 quốc gia trên thế giới ở thời điểm hiện tại, trong đó không có Việt Nam, vì vậy người dùng sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách chơi game tức thì trên Facebook Messenger cho Android và iOS (Hình 2).

Cho đến khi Instant Games được triển khai tại Việt Nam, người dùng dịch vụ có thể thực hiện theo các bước sau để chơi.

- Bước 1: Tải về phiên bản mới nhất của Facebook Messenger từ Google Play hoặc Apple App Store. Nếu đã cài đặt, bạn có thể cập nhật ứng dụng hiện tại với phiên bản mới nhất.

- Bước 2: Chọn trò chuyện mới và một người bạn từ danh sách, hoặc chỉ cần chạm vào một địa chỉ liên lạc gần đây.

- Bước 3: nếu đang nằm trong 1/30 quốc gia triển khai Instant Games đầu tiên, bạn sẽ thấy một bộ điều khiển gamepad nhỏ trong dải tính năng, ngay bên cạnh biểu tượng GIF, đó là những gì mà bạn cần khai thác.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách chơi game tức thì trên Facebook Messenger cho Android và iOS (Hình 3).

- Bước 4: Chọn từ danh sách các trò chơi trong Instant Games xuất hiện, nhấn vào Play. Lúc này bạn chat của bạn sẽ được thử thách để đánh bại số điểm của bạn. Hầu hết các trò chơi trên đây đều tự giải thích về cách điều khiển và nội dung chơi, bạn có thể tham khảo để đưa ra những thủ thuật phù hợp.

An Nhiên theo PhoneArena

Bạn đang đọc bài viết Cách chơi game tức thì trên Facebook Messenger cho Android và iOS tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục