Cách chức các cán bộ xã để xảy ra nhiều sai phạm

17:46 29/06/2015

Do có những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác, nhiều cán bộ chủ chốt như Chủ tịch UBND xã, PCT UBND xã, Trưởng công an xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, (Thanh Hóa) đã bị cách chức.

Tin nhanh từ UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống đã ban hành hàng loạt quyết định kỷ luật Chủ tịch UBND xã, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng công an xã Vạn Thắng vì đã có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng trong thời gian còn đương chức; khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng…

Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Nông Cống về việc kỷ luật hàng loạt cán bộ xã sai phạm

Theo đó, tin tức cho hay, ông Nguyễn Văn Niệm, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng bị kỷ luật bằng hình thức cách chức với lý do trong thời gian giữ chức vụ (nhiệm kỳ 2011 – 2016), ông Niệm có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng, không thể để tiếp tục đảm nhiệm chức vụ được giao. Sau khi bị cách chức, ông Niệm có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ đang làm cho UBND xã Vạn Thắng theo đúng quy định hiện hành.

Ông Nguyễn Văn Cự, Trưởng Công an xã bị cách chức , đồng thời kỷ luật hạ mức lương chuyên viên cao đẳng từ bậc 2 xuống bậc 1 đối với ông Nguyễn Cao Văn, cán bộ địa chính xã cùng lý do không thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao mà không có lý do chính đáng, gây ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan, tổ chức nơi đang công tác.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống còn đưa ra hình thức kỷ luật cách chức đối với Ngô Quang Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã bằng hình thức kỷ luật cảnh cáo do có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ.

Được biết, ngay sau khi đưa ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo chủ chốt của xã Vạn Thắng, UBND huyện Nông Cống đã điều ông Đồng Minh Quân, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về giữ chức Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng để ổn định bộ máy chính quyền địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Cách chức các cán bộ xã để xảy ra nhiều sai phạm tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục