Cách đặt bộ phát Wi-Fi tại gia cho sóng mạnh nhất

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

07:49 15/10/2017

Việc đặt bộ phát Wi-Fi cũng sẽ quyết định đến sự ổn định mạng internet của nhà bạn. Đặc biệt, sóng Wi-Fi sẽ trở nên kém hơn khi gặp nhiều vật cản, các bức tường dày, hay do nhiễu sóng từ các thiết bị điện tử khác...

Không nên:

- Không nên để bộ phát Wi-Fi vào những vị trí kín hoàn toàn như hộc tủ, nhà kho, trần thạch cao.

- Không nên chỉ dùng một thiết bị phát Wi-Fi cho nhà nhiều tầng hay nhiều phòng ốc.

- Không nên để bộ phát vào vị trí có nhiều vật cản như vách tường, cột bê tông, vách kính.

- Không nên để bộ phát ở những vị trí gây nhiễu như gần loa công suất lớn, bếp từ, lò vi sóng bởi sóng của các thiết bị này có thể “chiến đấu” với sóng Wi-Fi của bạn.

- Không đặt bộ phát trong nhà bếp hoặc gần nhà hàng xóm bởi hai tín hiệu Wi-Fi đặt gần nhau có thể làm nhiễu sóng nhau.

Không nên để Wi-Fi ở nơi đông người. Thông thường bạn hay có xu hướng đặt Wi-Fi ở một căn phòng có đông người để kết nối có thể dễ dàng hơn, tuy  nhiên điều này chưa chắc đã hiệu quả bởi thực tế con người có thể "hấp thụ" sóng Wi-Fi khiến chất lượng kết nối giảm bớt.

Công nghệ - Cách đặt bộ phát Wi-Fi tại gia cho sóng mạnh nhất

Tránh để bộ phát Wi-Fi ở những nơi có nhiều vật cản.

Vị trí tốt nhất

Vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt bộ phát Wi-Fi là ở trung tâm nhà, mặc dù điều này có thể khiến bạn phải đi lại đường dây điện nhưng nó sẽ tỏ ra hiệu quả trong viêc ổn định tín hiệu và tốc độ Wi-Fi nhất. Nên để ở những nơi có ít vật cản, ít kim loại và ít thiết bị điện tử phát sóng.

Công nghệ - Cách đặt bộ phát Wi-Fi tại gia cho sóng mạnh nhất (Hình 2).

Nên đặt bộ phát Wi-Fi ở phía trung tâm nhà bạn ở.

Ngoài ra, để tối ưu hiệu quả sử dụng Wi-Fi, bạn cũng có thể điều chỉnh ăng ten trên bộ phát theo hướng mà mình thường sử dụng trong nhà. Thậm chí nghiêng ăng ten theo nhiều góc khác nhau.

Việc sử dụng đúng cách bộ phát Wi-Fi trong nhà sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc truy cập mạng internet.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Cách đặt bộ phát Wi-Fi tại gia cho sóng mạnh nhất tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục