Cách khắc phục lỗi Face ID không hoạt động sau khi cập nhật iOS 11.2

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

10:22 05/12/2017

Sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 11.2, Face ID trên một số iPhone X đã không hoạt động. Người dùng cần biết rõ về nguyên nhân và cách khắc phục.

Apple đã có một tuần đầy biến động khi mà iOS 11.1.2 bị người dùng phản ánh liên tiếp về tình trạng đột nhiên nóng máy, khóa màn hình, văng ứng dụng và sập nguồn trên iPhone. Bản cập nhật iOS 11.2 được xem như cứu cánh cho những chiếc iPhone đắt tiền, trong đó có cả iPhone X khỏi những nguy cơ hỏng hóc. Tuy nhiên, vấn đề dường như chưa kết thúc ở đây.

Công nghệ - Cách khắc phục lỗi Face ID không hoạt động sau khi cập nhật iOS 11.2

Face ID không hoạt động sau khi cập nhật lên iOS 11.2 (ảnh Neowin).

Mới đây, một số người dùng iPhone X lại tiếp tục phàn nàn Face ID đã không hoạt động trên iOS 11.2. Cụ thể, khi khởi động lại lần đầu tiên, Face ID của bạn sẽ không hoạt động. Khi bạn vào cài đặt và cố gắng đặt lại Face ID, điện thoại sẽ hiện ra một thông báo với nội dung “Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này”. Vấn đề dường như ảnh hưởng đến người dùng một cách ngẫu nhiên với một số lượng nhỏ iPhone X nhưng cũng đã dấy lên những lo ngại với các tín đồ của Táo khuyết.

Nguyên nhân được các nhà phân tích của Neowin cho biết, có thể do người dùng đã tiến hành thay đổi ngày trên điện thoại trước đó để tránh sự cố SpringBoard trước khi cập nhật lên iOS 11.2.

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt lại ngày và giờ tự động trong Cài đặt> Chung> Ngày và giờ rồi khởi động lại điện thoại. Lúc này, Face ID sẽ tự động nhận diện lại được gương mặt chủ nhân của mình.

Lưu ý, sau khi tắt máy, hãy đợi một chút rồi mới khởi động lại iPhone X để Face ID được hoạt động hiệu quả nhất.

Bạn đang đọc bài viết Cách khắc phục lỗi Face ID không hoạt động sau khi cập nhật iOS 11.2 tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục