Cách khoá ứng dụng Android bằng vân tay đơn giản nhất

13:45 07/09/2017

Cảm biến vân tay là một tính năng mới dùng để bảo mật và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này cho hệ điều hành Android.

Bước 1: Vào CH Play tìm ứng dụng có tên Applock, chọn Applock có hình cái két sắt và cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, giao diện sẽ mở ra và yêu cầu bạn thiết lập hình vẽ để mở khóa. Bạn nên chọn hình vẽ khó để đảm bảo tính bảo mật.

(Clip được thực hiện với sự hỗ trợ chuyên môn của Thế giới di động)

Bước 3: Sau khi vẽ hình mở khóa, bạn vào phần Bảo vệ nâng cao--> Khóa vân tay--> On.

Bước 4: Lựa chọn những ứng dụng cần khóa như gmail, facebook… tích vào biểu tượng cái khóa đang mở ở bên cạnh và nhấn cho phép.

Khi biểu tượng cái khóa đóng vào thì đồng nghĩa ứng dụng của bạn đã được khóa bằng vân tay hoặc hình vẽ.

Khi muốn truy cập vào ứng dụng đã bị khóa, bạn chỉ cần sử dụng vân tay được chấp nhận trong máy hoặc hình vẽ trước đó.

Chức năng khóa ứng dụng bằng vân tay sẽ đặc biệt hữu dụng trong những trường hợp bạn cho mượn máy mà không muốn người khác tò mò vào "khu riêng tư" của mình. Đặc biệt, nếu có trẻ nhỏ thường xuyên sử dụng máy, việc vào CH Play để tải ứng dụng vô tội vạ cũng có thể khiến bạn nhanh chóng hết tiền trong tài khoản. Hãy nhớ khóa CH Play lại đầu tiên để đề phòng việc này xảy ra.

Lưu ý: Để thực hiện được cách khóa ứng dụng bằng vân tay thì điện thoại của bạn phải có tính năng cảm biến vân tay và hệ điều hành phải chạy Android 6.0 trở lên.

Đ.Huệ

 

 

Bạn đang đọc bài viết Cách khoá ứng dụng Android bằng vân tay đơn giản nhất tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục