Vào những ngày đầu tháng 12, không khí lạnh đã tràn về làm người ta cảm thấy rét buốt, chỉ thèm chui trong chăn ấm cả ngày và không muốn làm gì cả. Tháng 12 về cũng đồng nghĩa là Giáng sinh đang về. Không khí Giáng sinh đã bắt đầu xuất hiện với những cây thông Noel, những chú người tuyết ngộ nghĩnh trang trí khắp các cửa hàng, quán cà phê. Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho Giáng sinh chưa? nếu chưa bạn có thể tham khảo cách làm bánh cupcake hình cây thông noel cực ngon mừng Giáng sinh.
Cách làm bánh cupcake hình cây thông noel cực ngon mừng Giáng sinh.
Nguyên liệu:
Phần cốt bánh
- 120 gram bột mì; 130ml sữa tươi không đường; 30 gram bột ngô; 3g bột nở; 3 g muối nở; 25 gram bột ca cao
- 80gram bơ; 100 gram đường
Phần trang trí bánh
- 200 gram bơ; 30ml sữa tươi; 30 gram đường
- Màu xanh thực phẩm; hạt kẹo trang trí nhiều màu.
Cách làm bánh cupcake hình cây thông Noel
Bước 1: Trước tiên làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 10 phút. Rây bột thật mịn, trộn bột cùng với bột ca cao.
Bước 2: Đánh bơ cùng với đường bằng máy trộn cho hỗn hợp thật mịn với tốc độ thấp nhất. Cho bột vào từ từ vào, khuấy đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn giấy (khoảng 2/3 khuôn). Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 20-30 phút.
Bước 4: Cách trang trí bánh. Cho bơ mềm vào một chiếc tô cùng với đường xay và sữa tươi đánh mịn trong khoảng 3 phút. Cho bơ vào túi bắt kem. Bắt kem từ giữa chiếc bánh rồi đưa kem vòng ra ngoài. Bắt kem bơ cao dần tạo thành chóp cây thông.
Vậy là bạn đã hoà