Cách loại bỏ group "rác" trên facebook hiệu quả nhất

10:17 20/08/2017

Trên Facebook hiện tại chỉ có các tính năng cho người dùng chặn gắn thẻ ảnh hoặc là không cho người lạ viết lên tường, chưa có chức năng chặn add vào group. Vì thế để tối ưu trong việc quản lý và loại bỏ các Group mà bạn không muốn, mời bạn làm theo cách sau::

1. Đăng nhập vào facebook cá nhân của mình.

2. Vào trang chủ, nhìn vào góc trái màn hình của mình, bạn sẽ thấy hàng loạt lựa chọn nhanh. Nhìn xuống dưới, có biểu tượng “Nhóm”, hãy tích vào đó.

Công nghệ - Cách loại bỏ group 'rác' trên facebook hiệu quả nhất

Biểu tượng quản lý nhóm nằm ở góc dưới bên trái facebook.

3. Lúc này, một trang quản lý nhóm sẽ hiện ra.

4. Hãy vào phần “Lời mời đang chờ”, lựa chọn “Tham gia” hoặc “từ chối” theo nhu cầu của bản thân.

Công nghệ - Cách loại bỏ group 'rác' trên facebook hiệu quả nhất (Hình 2).

Những lời mời đang chờ từ bạn bè có thể có một vài nhóm hay cho bạn.

5. Vào phần phía dưới có tên “Nhóm của bạn”, kiểm tra lại xem những nhóm bạn đã tham gia. Những nhóm mà bạn cảm thấy không có nhu cầu nữa, hãy tích vào biểu tượng hoa thị ở bên cạnh, sẽ có 3 sự lựa chọn bao gồm “Chỉnh sửa cài đặt thông báo”, “Rời khỏi nhóm” và “Xóa khỏi mục yêu thích”.

Công nghệ - Cách loại bỏ group 'rác' trên facebook hiệu quả nhất (Hình 3).

Những nhóm đã tham gia nhưng ít tương tác, bạn có thể cân nhắc lại.

6. Tìm kiếm những group mới phù hợp với bản thân:

Công nghệ - Cách loại bỏ group 'rác' trên facebook hiệu quả nhất (Hình 4).
Facebook cho bạn nhiều gợi ý tham gia group mới phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, facebook còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những hội, nhóm mới theo sở thích người dùng trên cơ sở tìm hiểu các tương tác thường xuyên của bạn và bạn bè.

Vẫn ở trong mục quản lý nhóm, bạn để ý ở phía góc trên bên trái, bên cạnh chữ “nhóm” có chữ “khám phá”. Hãy tích vào đấy, facebook sẽ cho bạn những gợi ý có sẵn. Những gợi ý này được phân ra bao gồm những hội nhóm bạn bè đã thm gia, theo địa phương, sở thích gần đây, thiết lập các mối quan hệ chuyên nghiệp, du lịch và địa điểm, tinh thần và truyền cảm hứng… Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy được một, vài sự gợi ý thú vị cho bản thân mình từ hàng loạt hội, nhóm mà facebook đã đưa ra.

Đ.Huệ

 

Bạn đang đọc bài viết Cách loại bỏ group "rác" trên facebook hiệu quả nhất tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục