Cách nhanh nhất để chống ngộ độc rượu methanol

13:59 24/03/2017

Hàng loạt vụ ngộ độc rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép trong thời gian qua khiến dư luận thêm hoang mang về tình trạng rượu giả, rượu kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Cafe8 - Cách nhanh nhất để chống ngộ độc rượu methanol

 Một bệnh nhân bị ngộ độc rượu methanol. Ảnh: Dân trí.

Đá: Dạo gần đây xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép hàng ngàn lần, ông xem thế nào chứ cứ ngày ba bữa rượu rồi nhập viện lúc nào không biết đấy!

Đen: Ông lại nói quá lên rồi, tình hình chưa đến mức báo động đâu.

Đá: Từ cuối tháng 2 đến giờ, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận tổng số 25 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol. Chừng ấy đã đủ để gióng lên hồi chuông báo động chưa?

Đen: Sau đó, những người bị nhiễm độc đều qua khỏi?

Đá: Có bệnh nhân được xuất viện, có bệnh nhân tử vong, có bệnh nhân hôn mê sâu được gia đình đưa về nhà lo hậu sự…

Đen: Nhưng có hai loại ngộ độc rượu kia mà. Một loại do uống quá nhiều, một loại do uống phải rượu giả, có chứa cồn công nghiệp.

Đá: Ông dám chắc là mình sẽ không bao giờ rơi vào hai trường hợp đó?

Đen: Tôi chưa uống quá nhiều bao giờ, cũng chưa từng uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ nhé! Vả lại, nghe lãnh đạo Hà Nội thông báo sẽ chống ngộ đôc rượu mạnh mẽ như dọn dẹp vỉa hè, tôi cũng thấy an tâm.

Đá: Từ đầu tháng 3, Hà Nội đã lập 700 đoàn thanh tra liên ngành truy tìm rượu giả. Đến nay đã có hơn 2.200 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị tiêu hủy.

Đen: Hay bây giờ tôi chuyển sang uống bia nhỉ?

Đá: Thế thì khác gì bỏ thuốc lá, hút thuốc lào.

Đen: Nhưng cứ nghĩ đến việc mình phải nuốt thứ chất lỏng được người ta dùng làm dung môi trong nước rửa kính xe, mực in máy photo là tôi lại thấy rùng mình.

Đá: Tôi biết một cách phòng tránh ngộ độc rượu có chứa methanol có hiệu quả 100% khi áp dụng, lại không tốn kém một xu nào.

Đen: Cách gì hay vậy? Mau mách cho tôi với!

Đá: À, có khó gì đâu. Ông chỉ cần bỏ rượu là xong.

Đ.Đ

Bạn đang đọc bài viết Cách nhanh nhất để chống ngộ độc rượu methanol tại chuyên mục Cafe8 của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục