Cách thiết lập màn hình để tiết kiệm tới 60% pin cho iPhone X

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

17:00 13/11/2017

Màn hình OLED của iPhone X cho phép người dùng thay đổi các thiết lập để giảm mức tiêu thụ năng lượng, qua đó tiết kiệm pin tốt hơn.

 

Công nghệ - Cách thiết lập màn hình để tiết kiệm tới 60% pin cho iPhone X

Có nhiều cách để tiết kiệm pin với màn hình iPhone X.

Với màn hình OLED của iPhone X, bạn có thể tùy chọn 3 chế độ "Dark mode" tích hợp sẵn bao gồm: hình nền đen tuyệt đối, bật tùy chọn đảo màu thông minh và màu xám (grayscale) để có thể giảm năng lượng tiêu thụ và tiết kiệm pin cho thiết bị.

Với trình duyệt web Safari sử dụng tùy chọn đảo màu thông minh (smart invert colors) ở mức độ sáng tối đa, gần như toàn bộ diện tích màn hình OLED trên iPhone X chỉ còn màu đen và trắng và số điểm ảnh phải hoạt động giảm xuống mức tối đa, khác với màn hình LCD khi các điểm ảnh vẫn phải hoạt động ngay cả khi màn hình đen trắng.

Sau 3 tiếng thử nghiệm, thời lượng của pin iPhone X từ 100% xuống còn 85%, trong khi ở chế độ thông thường thì thời lượng pin chỉ còn 28%. Như vậy người dùng sẽ có thể tiết kiệm đến 58% pin khi sử dụng ở chế độ này.

Nếu sử dụng iPhone X ở chế độ hình nền đen tuyệt đối và không bật tuỳ chọn đảo màu thông minh và grayscale thì sau 3 tiếng đồng hồ sử dụng pin iPhone X còn 77%. Trong khi ở chế độ thông thường là 61% và như vậy chúng ta tiết kiệm được 16% pin.

Các chuyên gia cho biết nếu bật tuỳ chọn thang màu xám (grayscale) lên thì người dùng còn có thể tiết kiệm nhiều pin hơn nữa, tuy nhiên màn hình sẽ chỉ là những dải trắng đen nhợt nhạt. Các phương pháp này chỉ có thể thực hiện trên màn hình OLED và iPhone X là model duy nhất đang dùng màn hình này.

Bạn đang đọc bài viết Cách thiết lập màn hình để tiết kiệm tới 60% pin cho iPhone X tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục