Cái cúi đầu của người Nhật!

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

11:58 11/10/2017

Chỉ một tuần từ khi xuất hiện với một trạm xăng dầu duy nhất tại ngoại thành Hà Nội, cây xăng "chuẩn Nhật" IQ8 đủ trở thành "miếng đòn" trực diện vào hệ thống cửa hàng xăng dầu Việt hiện nay.

Tiêu dùng & Dư luận - Cái cúi đầu của người Nhật!

Hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội ngày hôm nay. Ảnh: Infonet.

Hình ảnh người đàn ông che ô đứng hàng giờ dưới trời mưa, cúi đầu chào khách hàng ngay tại trạm xăng được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Người đàn ông này chính là ông Hiroaki Honjo - Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu Idemitsu Q8 (IQ8) tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội.

Sự cần mẫn, cái cúi chào gập người của vị Tổng giám đốc người nước ngoài khiến nhiều người cảm thấy được tôn trọng - dù không phải là khách hàng trực tiếp mua hàng tại cây xăng, nhất là khi Hà Nội đang trải qua những ngày mưa lớn triền miên, thời tiết khắc nghiệt do chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Nếu từng có dịp bước chân vào một nhà hàng tại Nhật Bản, bạn sẽ có cảm giác mình chính là "thượng đế" khi tất cả nhân viên dù đang làm gì cũng cúi đầu chào bạn, kèm theo một câu tiếng Nhật "chào mừng quý khách" và không quên nở nụ cười thân thiện.

Đúng, bạn là một "thượng đế" trong hàng trăm "thượng đế" khác mỗi ngày của quán. Và cúi chào là một phần không thể thiếu trong cung cách phục vụ của họ. Nói rộng ra là trong nét văn hóa lịch sự của người Nhật Bản.

Tiêu dùng & Dư luận - Cái cúi đầu của người Nhật! (Hình 2).

Trạm xăng dầu IQ8 phục vụ "thượng đế" với phong cách "chuẩn Nhật".

Trạm xăng dầu IQ8 với phong cách phục vụ của người Nhật mới xuất hiện tại Hà Nội từ ngày 5/10, chưa đầy một tuần và mới chỉ có một cửa hàng duy nhất nhưng đã đủ trở thành một "cú đánh" trực diện vào hệ thống cửa hàng xăng dầu tại Việt Nam hiện nay.

Trạm xăng IQ8 được giới thiệu là quản lý khối lượng nhiên liệu với độ chính xác lên đến 0,01 lít, giúp người tiêu dùng yên tâm trước tình trạng gian lận xăng dầu đã hoành hành từ trước tới nay.

Khi đến mua xăng dầu tại đây, sau khi được hai nhân viên cúi chào theo phong cách "chuẩn Nhật" như thường lệ, xăng được đổ đầy bình, kính và gương xe được lau sạch sẽ miễn phí, việc của "thượng đế" chỉ là trả tiền cho lượng nhiên liệu mà mình đã mua.

Thiết nghĩ, khách hàng Việt còn cần gì hơn thế? 

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả!

Bạn đang đọc bài viết Cái cúi đầu của người Nhật! tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (5)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục